Công Nghệ

Quái vật hồ Loch Ness có thể tồn tại

ScotlandHóa thạch của những con cá lóc sống trong môi trường nước ngọt cho thấy có thể một con quái vật tương tự đã ẩn nấp ở hồ Loch Ness.

Hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness (khung nhỏ) và hình ảnh tái tạo thằn lằn đầu rắn.  Ảnh: iStock

Hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness (khung nhỏ) và hình ảnh tái tạo thằn lằn đầu rắn. Hình ảnh: iStock

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath, Đại học Portsmouth ở Anh và Đại học Hassan II ở Maroc, đã tìm thấy hóa thạch của thằn lằn đầu rắn nhỏ, loài bò sát cổ dài đã tuyệt chủng, trong các hệ thống sông cổ đại. vĩ đại. Theo nghiên cứu được công bố ngày 21 tháng 7 trên tạp chí Nature, các hóa thạch được phát hiện ở sa mạc Sahara của Maroc, nơi từng là một vùng nước ngọt cách đây 100 triệu năm. Nghiên cứu kỷ Phấn trắng.

Phát hiện cho thấy rằng cá lóc có thể sống trong môi trường sống nước ngọt. Hóa thạch bao gồm xương và răng của một con thằn lằn trưởng thành dài 2,7 m và xương con non dài 1,5 m. Quái vật hồ Loch Ness, biệt danh Nessie, là một sinh vật thần thoại đến từ Scotland. Sinh vật này được cho là sống ở hồ Loch Ness ở Cao nguyên. Theo truyền thuyết, nó có một chiếc cổ dài và sống ở vùng nước sâu.

Hóa thạch của thằn lằn đầu rắn được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1823. Hình dạng của chúng với bốn chân chèo dài, cổ thon dài và đầu nhỏ đã truyền cảm hứng cho truyền thuyết về Nessie. Tuy nhiên, trước đây, các nhà nghiên cứu cho rằng chúng chỉ sống ở biển. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng có khả năng là một sinh vật như vậy từng sinh sống ở các hồ nước ngọt cùng với ếch, cá sấu, rùa, cá và thằn lằn gai khổng lồ. Răng của cá lóc có vết mòn tương tự như thằn lằn gai, cho thấy chúng ăn cùng loại cá bọc thép sống ở sông và hồ.

Các hóa thạch thằn lằn cá lóc khác đã được khai quật ở Anh, Châu Phi, Úc, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Trong khi khám phá cho thấy quái vật hồ Loch Ness có thể đã tồn tại, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng loài thằn lằn đầu rắn đã tuyệt chủng cách đây 66 triệu năm, cùng thời với khủng long.

An Khang (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/quai-vat-ho-loch-ness-co-the-ton-tai-4492935.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button