Công Nghệ

Qualcomm sản xuất chipset ARM 5nm cho máy tính xách tay Windows

Theo dõi Engadget, Qualcomm đang mở rộng dòng chip dựa trên ARM cho Windows và Chromebook với nền tảng Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c + Gen 3. Ngoài ra, công ty còn hướng tới việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị chơi game cầm tay. tay sử dụng chipset Snapdragon G3x Gen 1.

Theo Qualcomm, Snapdragon 8cx Gen 3, được xây dựng trên Gen 2 của năm ngoái, là nền tảng PC 5nm đầu tiên, được thiết kế cho máy tính xách tay siêu mỏng và không quạt. Qualcomm cho biết việc chuyển sang quy trình 5nm và các tối ưu hóa khác cho phép cải thiện hiệu suất CPU Kryo trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ điện năng như chipset thế hệ thứ 2. Công ty tuyên bố các chipset mới sẽ mang lại hiệu suất được cải thiện tới 85% so với thế hệ trước và hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn tới 60% so với chip x86.

Qualcomm sản xuất chipset ARM 5nm cho máy tính xách tay Windows

Snapdragon 8cx Gen 3 có hiệu suất mạnh mẽ

Cùng với kết nối 5G và WiFi 6 / 6E, nền tảng xử lý Gen 3 được cho là cung cấp thời lượng pin nhiều ngày, các chức năng camera và âm thanh được nâng cấp cũng như bảo mật từ chip tới đám mây. Các hệ thống có chipset 8cx Gen 3 sẽ có thể tận dụng lợi thế của ‘29+ TOPS tăng tốc AI‘ nhưng Qualcomm tuyên bố có hiệu suất gấp 3 lần so với các nền tảng xử lý hàng đầu hiện nay đang cạnh tranh với công ty. Nó cũng có thể tăng tốc các tác vụ như nhận diện khuôn mặt và làm mờ nền trong khi gọi, hỗ trợ chất lượng camera lên đến 4K HDR và ​​có tối đa 4 camera.

Qualcomm cũng cho biết 8cx Gen 3 sẽ cải thiện đến 60% hiệu suất so với các chip thế hệ trước trong các tác vụ đòi hỏi nhiều GPU nhờ GPU Adreno.

n

Đối với Snapdragon 7c + Gen 3, nền tảng này được thiết kế cho PC và Chromebook cấp thấp, và nó ra mắt chỉ 6 tháng sau khi ra mắt thế hệ trước. Nó cũng hỗ trợ 5G, cả sub-6 và mmWave, nhờ tích hợp hệ thống Modem-RF Snapdragon X53 5G. Qualcomm cho biết nền tảng 6nm 7c Gen 3 sẽ mang lại hiệu suất CPU được cải thiện tới 40% và hiệu suất đồ họa được cải thiện tới 35% so với các chipset thế hệ trước.

Qualcomm sản xuất chipset ARM 5nm cho máy tính xách tay Windows - Ảnh 2

Snapdragon 7c + Gen 3 dành cho PC và Máy tính xách tay cấp thấp dựa trên ARM

Máy chạy Windows dựa trên ARM vẫn chưa tạo được tiếng vang lớn trên toàn cầu và vẫn còn phải xem liệu Qualcomm có thể giúp chuyển đổi Windows dựa trên Snapdragon với các tùy chọn mới nhất, mạnh mẽ hơn hay không. . Các thiết bị sử dụng chipset Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c + Gen 3 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/qualcomm-san-xuat-chipset-arm-5nm-cho-may-tinh-xach-tay-windows-post1407521.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button