Đời Sống

Quận 12: Khai mạc Hội xuân

Quận 12, đường hoa vẫn nở

Hòa chung trong không khí vui tươi đón chào một mùa xuân mới, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022), chào mừng sự phát triển đi lên của đất nước và thành phố. Chiều 26/1, Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 chính thức cắt băng khai mạc Hội xuân – “Chợ hoa Tết Giáp Ngọ 2022”, với chủ đề “Quận 12 là vững chắc. Bước lên “.

Đến dự và cắt băng khai mạc chợ hoa Tết Nguyên đán 2022 có sự hiện diện của đồng chí Trần Văn Út – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban. của Ủy ban nhân dân. Quận, Ông Nguyễn Minh Chánh – Ủy viên Ban Chấp hành Quận ủy, Phó Chủ tịch Quận, Bà Võ Thị Chinh – Phó Chủ tịch Quận và Ông Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Công ích huyện Quận 12, Tp.HCM.

Quận 12: Khai hội Xuân - Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 1

Lãnh đạo quận 12 cắt băng khai trương đường hoa Lê Thị Riêng năm Nhâm Dần 2022

Hội hoa Xuân “Chợ hoa Tết Quận 12 Xuân Nhâm Dần 2022” chính thức diễn ra từ ngày 24 đến 31-1-2022 (22 đến 29 tháng Chạp), trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. Quận 12, với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo người dân trong và ngoài quận đến tham quan, mua sắm.

Quận 12: Khai hội Xuân - Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 2

Một góc đường hoa Lê Thị Riêng, quận 12

Theo lãnh đạo quận 12 “Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022”, “Quy mô và số lượng đường hoa, lễ hội hoa sẽ giảm so với các năm, quận chỉ duy trì đường hoa Lê Thị. Riêng, số còn lại không tổ chức hội hoa xuân tập trung, quận 12 giao cho các phường tùy theo khoảng đất trống của phường sẽ tổ chức hội hoa, tiểu cảnh phục vụ người dân đến vui chơi, chụp ảnh, việc phân chia này sẽ giúp hạn chế. những cuộc tụ họp đông người.

\n

Tận hưởng mùa xuân an toàn và tiết kiệm

Theo quan sát của phóng viên, “Chợ hoa Tết Giáp Dần 2022” năm nay quy tụ gần 300 gian hàng hoa tươi; hoa mai, cây cảnh, hàng thủ công mỹ nghệ,… Một trong những điểm nhấn của “Chợ hoa đêm giao thừa 2022” là khu vực hoa nghệ thuật thu nhỏ với chủ đề “Du xuân năm Nhâm Dần 2022” được trang trí bằng hoa. Nghệ thuật sắp đặt pha trộn tươi mới.

Trong “Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022”, các cuộc thi gói bánh chưng Tết, làm mứt, bày mâm ngũ quả, viết thư pháp; trò chơi dân gian; các buổi đồng diễn với nội dung: đón xuân mới, khát vọng tuổi trẻ, Thành phố tôi yêu … để người dân đến vui chơi.

Theo lãnh đạo huyện, “Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022”, “Huyện vẫn cố gắng tổ chức, trang hoàng các tuyến phố, đường hoa để người dân vui xuân, nhưng trên tinh thần đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh và có một cái Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm để tập trung nhiều nguồn lực hơn cho công tác an sinh xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ ”.

Quận 12: Khai hội Xuân - Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 3

Người dân háo hức tham quan, mua sắm trong ngày khai trương đường hoa Lê Thị Riêng

Hội hoa xuân – chợ hoa Tết là một nét văn hóa đặc sắc của quận 12 mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nhà vườn, nghệ nhân và nhân dân trong và ngoài huyện giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nhằm quảng bá các sản phẩm, hiện vật của ngành cây xanh, hoa kiểng… trưng bày, kinh doanh các sản phẩm do người dân làm ra, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của Quận 12 nói riêng và của thành phố nói chung.Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-12-khai-mac-hoi-xuan-cho-hoa-tet-nham-dan-nam-2022-post1425015.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button