Kinh Doanh

Quận 5 bác thông tin 17 ca mắc COVID-19 có liên quan đến chợ An Đông


Quận 5 phủ nhận thông tin 17 vụ COVID-19 liên quan đến chợ An Đông - Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh tại chợ An Đông trước khi đóng cửa để phòng chống dịch bệnh – Ảnh: N.TRI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Tối 28/6, bà Kiều xác nhận huyện đã liên hệ với cơ quan y tế để yêu cầu đính chính thông tin. Nếu thông báo “17 trường hợp trên có liên quan đến chợ An Đông”, nhận được phản ánh vào tối 28/6 thì đến ngày 29/6 mới được điều chỉnh.

Theo chị Kiều, Theo báo cáo của UBND phường 9, ngày 23/6, phường nhận được thông tin có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại 32F Hùng Vương, khu vực 9. Ngoài 2 trường hợp trên, tại địa chỉ này còn có 4 người khác.

Sau khi nhận được thông tin, phường đã khẩn trương cách ly hàng trăm người dân có liên quan sống gần khu vực xảy ra 2 vụ việc trên và lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 27/6, xét nghiệm cho thấy có 17 trường hợp dương tính với COVID-19 tại 8 hộ gia đình trong khu vực tạm cách ly.

Trong số 17 trường hợp này, có 1 trường hợp bốc xếp tại chợ An Đông, nhưng do chợ đóng cửa để phòng chống COVID-19 theo yêu cầu của thành phố từ đầu tháng 6 đến nay nên có thể coi trường hợp này là trong cộng đồng. không liên quan đến thị trường.

Do tình hình dịch bệnh trên, UBND phường 9 đã tạm thời cô lập Trạm y tế phường; phun thuốc khử trùng tại chợ thực phẩm 96 Hùng Vương; Siêu thị Co.opmart 96 Hùng Vương tạm ngừng hoạt động từ ngày 28 tháng 6. UBND phường này cũng đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân khu phố 4, khu phố 3 và khu phố 6 liên quan đến ổ dịch trên.

UBND quận 5 đã đóng cửa phần lớn khu chợ An Đông theo quy định của thành phố từ đầu tháng 6, và chỉ mở khu bán thực phẩm thiết yếu.

Tuy nhiên, theo quận này, chợ thực phẩm trên đã đóng cửa từ ngày 24/6 đến nay để khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm đánh giá mức độ an toàn trước khi quyết định thời gian mở cửa trở lại.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button