Tin Tức

Quận Bình Tân lập 37 chốt để phong tỏa 3 khu phố tại phường An Lạc

Tối 19/6, UBND quận Bình Tân cho biết quận sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, hẻm ra vào khu vực bị phong tỏa 37 chốt kể từ 0 giờ ngày 20/6.

Cụ thể: Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ bị phong tỏa, cô lập. Riêng đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn thông xe nhưng không dừng, đỗ.

TP.HCM: Q.Bình Tân lập 37 chốt chặn 3 khu phố phường An Lạc - 1

Quận Bình Tân lập 37 chốt phong tỏa. (Hình minh họa)

Quận Bình Tân cũng sẽ tiếp tục giữ các chốt kiểm tra tại các hẻm hoặc khu vực biệt lập, có nguy cơ cao hiện hữu (chung cư Ehome, hẻm đường Hồ Học Lãm, Khu dân cư Nam Long) và coi đây là chốt kiểm dịch nội bộ. .

Tại các khu vực bị phong tỏa, số hộ bị ảnh hưởng là 17.441 hộ (55.931 nhân khẩu), 306 cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng và 4 đơn vị hành chính nằm trong khu vực bị phong tỏa gồm Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng, Tòa án, Viện Kiểm sát và Thi hành án dân sự. Chi cục Q.Bình Tân.

Còn đối với các cửa hàng tiện ích, UBND quận sẽ tiếp tục hoạt động để cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân ở những địa bàn thực hiện lệch lạc xã hội; đồng thời chỉ chở hàng, không chở người ra vào khu vực xa, mỗi khi ra vào phải tiêu độc, khử trùng.

Để đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện xã hội hóa, UBND quận Bình Tân sẽ phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM hỗ trợ toàn bộ việc cung ứng cho người dân. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân và các đoàn thể hỗ trợ lương thực, hỗ trợ người dân, gia đình khó khăn trong khu vực bị phong tỏa.

Trong đợt dịch này, UBND quận Bình Tân cho biết cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã tập trung huy động các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho các hộ dân trong vùng cách ly, phong tỏa và người khuyết tật. có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 518 triệu đồng, nhu yếu phẩm hơn 3,8 tỷ đồng (gồm gạo, mì, trứng, dầu ăn, sữa, rau củ quả …).

Cũng theo UBND quận Bình Tân, quận đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) lấy mẫu xét nghiệm để mở rộng ra toàn bộ người dân khu phố 2, phường An Lạc (gần 30.000 người. ). Tiếp tục lấy mẫu sàng lọc COVID-19 cho khoảng 20.000 lao động tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam và 13.000 công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo.

Ngoài ra, quận Bình Tân phối hợp với HCDC mở rộng sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Tân Bình và Khu công nghiệp Vĩnh Lộc với 49 doanh nghiệp với 7.000 lao động.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-quan-binh-tan-lap-37-chot-de-phong-toa-3-khu-pho-tai-phuong-an-lac-ar619396.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button