Du Lịch

Quán cà phê giới hạn thời gian khách ngồi 20 phút

Thành phố Hồ Chí MinhMột quán cà phê trên đường Nguyễn Du phục vụ tối đa 15 khách / lượt, khách chỉ có thể ngồi quán khoảng 20 phút.

Mở cửa trở lại từ ngày 1-10, một quán cà phê trên đường Nguyễn Du, quận 1, chỉ bán đồ mang đi. Mới đây, quán đã phục vụ thực khách ngồi tại chỗ theo món mới thoải mái nhưng thời gian có hạn. Anh Lý Gia Phát, quản lý cho biết, trước đây quán phục vụ một lúc khoảng 30 khách nhưng nay chỉ nhận 15 người, vì mặt bằng có hạn nên phải đảm bảo khoảng cách.

Khách vào quán sẽ được báo trước thời gian phục vụ để những khách sau có chỗ ngồi. Anh Phát chia sẻ, khi áp dụng cách này, có khách hàng tán thành nhưng cũng có người tỏ ra khó chịu nên chọn cách mang đi thay vì ngồi lại.

Hoàng Nam (bìa phải), lần đầu đến quán uống cà phê sau đường xa.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Hoàng Nam (bìa phải), lần đầu đến quán uống cà phê sau đường xa. Ảnh:Huỳnh Nhi

Hoàng Nam, Q.Bình Thạnh, ghé quán cà phê cùng bạn bè sau khi tập thể dục buổi sáng. Anh cho biết mình không bận tâm khi quán hạn chế thời gian ngồi tại chỗ: “Mình thấy cách phục vụ này hợp lý để đảm bảo phòng chống dịch. Mình cũng không nên ngồi quá lâu để cho người khác”.

Nam cũng chia sẻ, trước khi có dịch, anh có thói quen uống cà phê với bạn bè, thích chỗ đông người. Nhưng sau khoảng thời gian xa cách xã hội gần đây, anh ấy hạn chế đi ăn nhà hàng, chủ yếu gọi đồ ăn qua ứng dụng trên điện thoại. “Sau nhiều tháng cách ly, ở nhà hoài cũng chán, giờ ra ngoài cũng thoải mái nhưng không quên thực hiện các biện pháp an toàn cho bản thân và cộng đồng như uống cà phê mà vẫn đeo khẩu trang”. Nam cho biết.

Quán cà phê này là điểm đến quen thuộc của dân văn phòng trên địa bàn, gần các điểm du lịch nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM, Bảo tàng TP.HCM nên rất nhiều du khách ghé qua.

Quán tuy không lớn nhưng trang trí đẹp, thiết kế thoáng, ngồi uống nước có thể ngắm xe cộ qua lại trên phố, xung quanh quán có nhiều cây xanh mát rượi. Thực đơn chính của quán là các món cà phê với giá trung bình khoảng 25.000 đồng / phần. Quán đón khách từ 6h sáng đến 21h hàng ngày nhưng cũng có thể đóng cửa sớm hơn. Riêng thứ 7 và chủ nhật, quán đóng cửa từ 16h.

Huỳnh Nhi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quan-ca-phe-chi-cho-khach-ngoi-20-phut-4379269.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button