Du Lịch

Quán cà phê sinh – lão – bệnh – tử ở Bangkok

nước Thái LanBước vào quán cà phê Kid Mai Death Awareness, một số thực khách có cảm giác như đang tham dự một đám tang.

Mọi chi tiết trong Kid Mai Death Awareness đều xoay quanh quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Để vào nhà hàng, thực khách phải đi qua một căn hầm tối với những câu hỏi như “Hôm nay có mệt không?”, “Sống để làm gì?”, “Có ai đợi mình không?” … Thực đơn cũng có bốn món đặc biệt. đồ uống có tên “Sinh”, “Già”, “Bệnh”, “Tử”.

Mỗi phòng đều mở ra những trải nghiệm đặc biệt cho thực khách. Ví dụ, trải nghiệm “Sinh nở” cho phép thực khách nằm trên những chiếc võng lơ lửng mô phỏng thời gian trong bụng mẹ. Phòng “Bệnh” có quần áo và giường giống như bệnh viện, với những lời nhắc nhở giữ gìn sức khỏe khi bạn có thể.

Trải nghiệm “Cái chết” có một chiếc quan tài để khách hiểu cảm giác chết sau ba phút. Những người tham gia trải nghiệm này sẽ được giảm 10% trên hóa đơn thanh toán. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ háo hức vào quan tài không phải vì vấn đề tiền bạc. Họ tin rằng cảm giác khủng khiếp khi trải qua cái chết sẽ thúc đẩy họ trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.

Veeranut Rojanaprapa, chủ nhà hàng cho biết anh sắp xếp không gian theo giáo lý nhà Phật. Veeranut tin rằng khi chết con người ta ra đi tay trắng, không mang theo bất cứ thứ gì. Vì vậy, anh mở quán với mong muốn mọi người hiểu hơn về cái chết, sống vị tha hơn, trân trọng cuộc sống hơn. Anh mong mọi người buông bỏ tham lam, sân hận, si mê để cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái.

Quán cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ thực khách và đạt 4,5 sao trên 5. Nhiều người đánh giá đây là một trong những quán cà phê thú vị nhất ở Bangkok. “Hãy đến và thử một ly ‘Lao’, biết đâu đây cũng sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn”, một thực khách chia sẻ. Một người khác nói rằng không gian của quán bar khiến họ có cảm giác như đang tham dự một đám tang.

Một góc check-in của quán với biển báo tử thần bằng các thứ tiếng.  Ảnh: Kid Mai Death Cafe

Một góc check in của quán với những tấm biển ghi các thứ tiếng “chết chóc”. Hình ảnh: Kid Mai Death Cafe

Tuy nhiên, bên cạnh những lời tán dương là những bình luận tiêu cực. Một số cho rằng quán cà phê chủ đề này có cách tiếp cận không phù hợp, gợi cảm giác lạc lõng. Một số người thậm chí còn tránh đi qua địa chỉ này vì nó khiến họ cảm thấy khó chịu.

Ông chủ Veeranut chấp nhận cả khen lẫn chê, đồng thời tiếp tục khai thác thêm không gian ngoài trời tại quán với chủ đề lịch sử, văn hóa kết hợp với nghệ thuật. Quán còn tổ chức các buổi chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm, giao lưu về sức khỏe tâm thần.

Quán cà phê này nằm ở 1191, Phaholyotin Road, Samsen Nai, Phaya Thai. Để đến đây bằng tàu, bạn xuống trạm BTS Ari, đi ra ở lối ra số 1, sau đó đi bộ đến tượng đài Chiến thắng khoảng 40m, bạn sẽ thấy một quán cà phê bên tay phải. Quán mở cửa từ 10h đến 19h hàng ngày. Trang web này không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Anh minh (Theo dõi Thaiger)

Nguồn: https://vnexpress.net/quan-ca-phe-sinh-lao-benh-tu-o-bangkok-4469690.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button