Thế Giới

Quan chức NATO báo động tốc độ hiện đại hóa ‘gây sốc’ của quân đội Trung Quốc | Thế giới

Chủ tịch Ủy ban phối hợp quân sự NATO Ông Stuart Peach sắp mãn nhiệm đã bày tỏ quan ngại về tốc độ hiện đại hóa quân sự “đáng kinh ngạc” của Trung Quốc cũng như mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa Moscow và Bắc Kinh, Sputnik ngày 25/6 đưa tin.

“Thật là một cú sốc với tốc độ đóng tàu của Trung Quốc và mức độ hiện đại hóa lực lượng không quân của họ. Các nguồn lực mà họ đã đầu tư vào không gian mạng và các hình thức quản lý thông tin khác, đặc biệt là nhận dạng khuôn mặt, cũng rất đáng ngạc nhiên, ”Peach nói với tờ báo. Thời báo tài chính trước khi rời nhiệm sở vào ngày 25/6.

“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng là phải chú ý đến điều này”, Peach nói thêm.

Peach cũng lưu ý rằng quan hệ đối tác quân sự chiến lược giữa Trung Quốc và Nga đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Quan chức này cho biết ông đã theo dõi các cuộc tập trận Nga-Trung phát triển từ các hoạt động “tương đối nhỏ” thành “các cuộc tập trận và khóa huấn luyện quy mô lớn”.

Bộ đôi tàu ngầm hạt nhân-tên lửa mới của Trung Quốc đe dọa toàn bộ đại lục Hoa Kỳ

Tuy nhiên, ông Peach cho rằng quan hệ Nga-Trung sẽ không êm ả mãi mãi. Quan chức này dự đoán rằng Moscow và Bắc Kinh có thể đụng độ ở Bắc Cực.

Ông Stuart đã từ chức Chủ tịch Ủy ban Điều phối Quân sự NATO vào ngày 25 tháng 6. Người kế nhiệm ông là Đô đốc Rob Bauer của Hải quân Hoàng gia Hà Lan.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/quan-chuc-nato-bao-dong-toc-do-hien-dai-hoa-gay-soc-cua-quan-doi-trung-quoc-1404768.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button