Công Nghệ

Quan chức Trung Quốc: Xe thông minh có thể đặt ra rủi ro an ninh

Các vấn đề an ninh mạng, chẳng hạn như tấn công mạng và xâm nhập mạng, có thể gây ra những rủi ro an ninh lớn hơn nếu chính phủ không đưa ra các biện pháp quản lý kịp thời để ngăn chặn chúng.

Quan chức Trung Quốc: Ô tô thông minh có thể gây ra rủi ro an ninh 1

Xe robot giao hàng tự hành của dịch vụ giao hàng trực tuyến Meituan Dianping. (Nguồn: SCMP)

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Xin Guobin cho rằng chính quyền Bắc Kinh cần điều chỉnh các biện pháp quản lý để ngăn chặn các rủi ro về bảo mật dữ liệu và Internet như thu thập thông tin cá nhân. nhân trái phép trước sự phát triển ồ ạt của ô tô thông minh.

Phát biểu tại một diễn đàn ở thành phố Thiên Tân ngày 4/9, Thứ trưởng Xin Guobin nói rằng các vấn đề an ninh mạng, chẳng hạn như tấn công mạng và xâm nhập mạng, có thể gây ra những rủi ro an ninh lớn. hơn nữa nếu chính phủ không có biện pháp quản lý kịp thời để ngăn chặn.

Theo Thứ trưởng Tan, các cơ quan quản lý ngành sẽ yêu cầu các công ty tự kiểm tra về bảo mật dữ liệu ô tô, an ninh mạng và nâng cấp phần mềm. Các cơ quan này cũng sẽ nghiên cứu các tiêu chuẩn đầu vào để truy cập vào mạng lưới xe thông minh.

Thứ trưởng Tân cho rằng cần hạn chế đầu tư ồ ạt và quá mức vào lĩnh vực xe điện (EVs). Ông dự báo rằng doanh số bán xe chạy bằng nhiên liệu “xanh” có thể tăng lên hơn 1,7 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021 và chiếm hơn 10% tổng doanh số bán xe mới.

Thứ trưởng Tan nói rằng Trung Quốc đang hạn chế xây dựng / lắp đặt quá mức trong ngành này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ đưa ra các biện pháp để đảm bảo cung cấp đầy đủ các nguyên liệu thô chính như lithium, coban và niken.

Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe chạy bằng nhiên liệu “xanh” lớn nhất thế giới, nhưng nước này cũng làm dấy lên lo ngại về việc đầu tư quá mức và dư thừa năng lực sản xuất.

Trong số 846 nhà sản xuất ô tô đã đăng ký trong nước, hơn 300 là nhà sản xuất ô tô năng lượng mới. Sự “bành trướng” của các công ty như Tesla Inc., NIO Inc. và BYD Co. tại quốc gia này đã khiến ngày càng có nhiều doanh nghiệp EV gặp khó khăn về tài chính.

Theo dõi Vietnam +

Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn

Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn

Trên Internet, cựu hacker nổi tiếng Marcus Hutchins đã chia sẻ cách phát hiện camera giấu kín trong khách sạn hoặc những nơi nhạy cảm.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/quan-chuc-trung-quoc-xe-thong-minh-co-the-dat-ra-rui-ro-an-ninh-772325.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button