Du Lịch

Quán cơm gà Singapore nổi tiếng thế giới mất sao Michelin

Hawker Chan, quán ăn đường phố được trao sao Michelin đầu tiên trên thế giới, đã mất danh hiệu này kể từ tháng 9.

Chef Chan Hon Meng tạo được tiếng vang trong thế giới ẩm thực nhờ Quán ăn đường phố Hawker Chan chuyên bán mì và cơm gà, từng đoạt sao Michelin vào tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên, theo CNN Trong danh sách của Michelin Guide Singapore đăng ngày 1/9 đã không còn tên nhà hàng Hawker Chan.

Lý do Hawker Chan mất sao Michelin vẫn chưa rõ ràng. Người trong cuộc đưa ra những ý kiến, những lý do có thể có liên quan đến việc thực đơn của nhà hàng không còn phù hợp với 5 tiêu chí đánh giá. Theo trang web của Michelin, các tiêu chí bao gồm “chất lượng nguyên liệu, hương vị và kỹ năng nấu nướng, phẩm giá của đầu bếp, giá trị đồng tiền khi mua thức ăn và sự nhất quán sau khi ăn”.

Việc đánh giá các nhà hàng Michelin được thực hiện bởi nhiều “thanh tra” trong ngành ẩm thực. Họ phải ăn hai bữa một ngày, năm ngày một tuần. Những người này phải giấu tên, tự trả tiền ăn uống và đi lại để tăng tính bí mật của hệ thống xếp hạng sao Michelin.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, nhà phê bình ẩm thực KF Seetoh chia sẻ: “Tôi nghĩ Michelin đang đứng vững để bảo vệ uy tín của các ngôi sao”. Ông cũng tin rằng tương lai của nền ẩm thực Singapore cần nhiều hơn một nhà hàng hay một đầu bếp.

Nhà hàng Hawker Chan nổi tiếng với món mì, cơm gà rán với giá 2,5 USD / suất tại địa chỉ đầu tiên ở khu phố Tàu, Singapore.  Ảnh: CNN

Nhà hàng Hawker Chan nổi tiếng với món mì, cơm gà rán với giá 2,5 USD / suất tại địa chỉ đầu tiên ở khu phố Tàu, Singapore. Ảnh: CNN

Đại diện của Hawker Chan đã trả lời CNN qua email: “Đầu bếp Chan Hon Meng đã tạo ra công thức riêng cho món cơm và mì gà với nước sốt đặc biệt từ năm 2009 và không thay đổi cho đến nay. Anh ấy luôn tin rằng các món ăn của mình được làm mới mỗi ngày. Chúng tôi hiểu rằng mọi người đều có ý kiến ​​riêng của mình Nói đến ẩm thực. Chúng tôi tiếp tục phục vụ những món ăn ngon với giá cả phải chăng vì đó là tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn, khách hàng đã ủng hộ quán suốt 12 năm qua và sẽ nỗ lực hết mình để giành được ngôi sao đó trở lại vào năm sau. “

Một phỏng đoán khác dẫn đến việc mất sao Michelin là chất lượng các món ăn dần giảm sút khi Chef Meng mở rộng kinh doanh. Sau khi nhận sao Michelin, từ một nhà hàng nhỏ ở khu phố Tàu, anh đã mở thêm nhà hàng tại Singapore và nhượng quyền tại nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Philippines … Chef Chan Hon Meng đã đến việt nam Tháng 3 năm 2019 và nấu cơm gà với công thức riêng của mình tại lễ hội Singapore ở Hà Nội.

Khanh Tran (Theo dõi Người trong cuộc, CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quan-com-ga-singapore-noi-tieng-the-gioi-mat-sao-michelin-4351660.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button