Du Lịch

Quán cơm tấm núp hẻm đông khách suốt 20 năm

Thành phố Hồ Chí MinhCứ tầm 8 giờ tối, con hẻm 95 đường Lê Văn Duyệt lại nhộn nhịp hẳn lên, 20 bàn chật ních khách ăn cơm tấm Huyền.

Cơm tấm Huyền là một trong những địa chỉ yêu thích của thực khách quận Bình Thạnh. Quán đã mở hơn 20 năm, hiện do bà Nguyễn Thị Ngọc Bạn 55 tuổi làm chủ. Không giống như những quán cơm tấm khác thường bán vào sáng sớm hoặc trưa, quán cơm tấm của chị Huyền không dọn đến chiều mà đón khách đến tận 1h sáng hôm sau.

“Quán cơm này là của chị tôi tên Huyền, sau này bà mất thì để lại cho tôi bán. Công thức ướp sườn, chọn gạo nấu cơm, làm mắm, bì, chả, đồ chua … đều được. truyền lại và tôi Cô ấy vẫn giữ nghề của mình cho đến bây giờ, không có gì thay đổi ”, cô nói. Quán mấy lần đổi địa chỉ, ra mặt tiền đường lớn nhưng cuối cùng chị chuyển về hẻm Lê Văn Duyệt, bán cố định như ngày nay.

Quán cơm tấm sườn núi ẩn mình trong con hẻm hơn 20 năm nay đêm nào cũng đông khách

Trước đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, nhà hàng có khoảng 10 nhân viên phục vụ mới. Ảnh: Huỳnh Nhi

Khách lần đầu đến quán sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự nhộn nhịp của con hẻm về đêm. 20 chiếc bàn thấp, ghế nhựa nhỏ lúc nào cũng chật cứng khách, gần đó là dãy xe máy xếp ngay ngắn. Mỗi suất ăn tại nhà hàng có giá từ 35.000 đồng.

Cơm dọn ra, khách gọi liên tục, có người đợi mang cơm về. Tại quầy, nhân viên không bao giờ ngơi tay. Lâu lâu lại có người bưng một nồi sủi cảo, những khay sườn nướng thơm phức đặt trong tủ. Khay bì, giò, mỡ hành cứ rơi vãi nhưng có người mang lên cho đầy.

Chủ quán chia sẻ, cơm tấm, sườn nướng bán đến đâu nấu đến đó, không làm sẵn. “Cơm nấu xong sẽ nguội, hạt sẽ cứng. Nếu để lâu miếng sườn sẽ có cảm giác khô thịt nên khi bán sẽ mất ngon”, bà Bạn nói.

Chị cho biết thêm, bán vào giờ khuya nên quán có nhiều khách là tiểu thương các chợ trên địa bàn. “Có những khách buôn bán ở chợ Bà Chiểu, chợ đầu mối đi lấy rau, bỏ đồ về khuya, sáng sớm ghé quán mua mang theo, quán đông khách một phần cũng vì thế. số lượng khách hàng, “cô nói.

Giá cơm tấm sườn heo tại quán là 50.000 đồng.  Khách gọi thêm bánh canh sẽ được phục vụ một tô đầy đủ, có thịt, xương, rau cộng thêm 10.000 đồng.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Giá cơm tấm sườn heo tại quán là 50.000 đồng. Khách gọi thêm bánh canh sẽ được phục vụ một tô đầy đủ, có thịt, xương, rau cộng thêm 10.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Nhi

Anh Anh Kiệt ở Bình Thạnh cùng vợ và con trai đến ăn tối, đánh giá cơm của quán ngon, no, giá cả phải chăng. “Hạt gạo tấm ở đây nhỏ bằng 1/3 hạt gạo bình thường, đúng chuẩn tấm. Mỗi khi đi làm về muộn, tôi đều ghé quán này để ăn hoặc mua mang về”, anh nói. Kiệt. Còn với vợ, ba bữa cơm của gia đình chỉ khoảng 120.000 đồng, vừa túi tiền.

Anh Tất Đạt, TP Thủ Đức, được đồng nghiệp dẫn vào quán. “Thịt nướng mềm ngọt kiểu miền Tây, ăn rất thích, nước mắm pha rất tương, ngon từng giọt”, anh chia sẻ. Một số thực khách khác cũng tỏ ra khá hài lòng với chất lượng món ăn nhưng đề nghị quán nên nâng cao vệ sinh vì bàn ăn không có thùng rác, khăn giấy vứt bừa bãi.

Ngõ 95 đường Lê Văn Duyệt nhộn nhịp khách hàng lúc 8h tối.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Ngõ 95 đường Lê Văn Duyệt nhộn nhịp khách hàng lúc 8h tối. Ảnh: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quan-com-tam-nup-hem-dong-khach-suot-20-nam-4414024.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button