Thế Giới

Quân đội Mỹ đảm bảo ông già Noel không bị trúng tên lửa

Quân đội Mỹ đảm bảo rằng ông già Noel không bị trúng tên lửa - Ảnh 1

NORAD theo dõi hành trình phát quà của ông già Noel mỗi dịp Giáng sinh về

Rạng sáng ngày 25/12 (theo giờ miền Đông Hoa Kỳ), Cơ quan Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) sẽ phóng tên lửa đẩy Arianespace Ariane 5 từ Guiana thuộc Pháp, đưa Kính thiên văn James Webb vào quỹ đạo mặt trời.

Ông già Noel được cảnh báo là phải cẩn thận khi điều khiển cỗ xe tuần lộc của mình đi phát quà ở phía đông Thái Bình Dương vào thời điểm này, tránh rủi ro từ một quả tên lửa có tốc độ hơn 10.000 mét / giây và trọng tải 6.486 kg. , theo dõi Military.com.

Theo truyền thống kể từ năm 1955, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), trước đây được gọi là Trung tâm Điều hành Chỉ huy Phòng không Lục địa, tất cả đều theo dõi hành trình chuyển quà của ông già Noel.

Truyền thống bắt nguồn từ một sai lầm khi tờ báo địa phương đăng nhầm số điện thoại đường dây nóng của bộ chỉ huy thành “số liên lạc của ông già Noel”.

n

Nhiều trẻ em gọi điện hỏi những câu hỏi như “Ông già Noel có thật không?” hoặc “khi nào ông già Noel sẽ đến?”. Khi đó, người đứng đầu NORAD – Đại tá Harry Shoup đã yêu cầu nhân viên trả lời để không làm lũ trẻ thất vọng.

Ông già Noel đi với “tốc độ ánh sao”, thích vẫy tay chào phi công Mỹ!

NORAD đã tổ chức các hoạt động với các tình nguyện viên từ năm 1955. Trẻ em có thể truy cập trang web Noradsanta.org để xem hành trình đi khắp thế giới của ông già Noel. thế giới, bắt đầu lúc 6 giờ ngày 24 tháng 12 (Giờ Miền Đông Hoa Kỳ).

Về “rủi ro” từ việc phóng kính thiên văn tới Ông già Noen, Phát ngôn viên của NORAD, Sable Brown cho biết: ‘Ông già Noel là một phi công tuyệt vời và ông ấy chắc chắn có thể né tránh bất cứ thứ gì băng qua đường của mình. Chúng tôi đảm bảo với những ai tin vào Ông già Noel rằng ông ấy sẽ được bình an vô sự. “

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-doi-my-dam-bao-ong-gia-noel-khong-bi-trung-ten-lua-post1414519.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button