Tin Tức

Quân đội Nga nhận lệnh ưu tiên tấn công mới ở Ukraine

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine bắn một khẩu lựu pháo tự hành Caesar của Pháp về phía các vị trí của Nga. Ảnh: AFP

Kênh truyền hình RT đưa tin, mệnh lệnh trên được ông Sergey Shoigu đưa ra trong chuyến thăm tới đơn vị “Phương Đông” của Nga đang hoạt động tại Ukraine.

Ngày 18/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ông Sergey Shoigu đã ra lệnh ưu tiên các cuộc tấn công vào khả năng tên lửa và pháo binh của Ukraine, đồng thời cáo buộc Kiev sử dụng chúng nhằm vào các khu dân cư ở Donbass. đốt cháy nhiều cánh đồng lúa mì và các kho chứa ngũ cốc.

Ngoài các hệ thống do Liên Xô cũ thiết kế, kho vũ khí tầm xa của Ukraine bao gồm nhiều bệ phóng tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp, pháo tự hành CAESAR của Pháp và các loại vũ khí khác. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, các mục tiêu này cần được tiêu diệt bằng vũ khí chính xác cao.

Cùng ngày, Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho biết lãnh thổ của họ đã bị Ukraine nã pháo 53 lần trong 24 giờ, với hơn 660 viên đạn được bắn ra.

Tại buổi làm việc, chỉ huy nhóm “phía Đông”, Trung tướng Rustam Muradov đã báo cáo với Bộ trưởng Shoigu về tình hình hiện tại và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu. báo cáo rằng ông Shoigu đã có một chuyến thăm bất ngờ tới các lực lượng chiến đấu ở Donbass.

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24 tháng 2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk được thiết kế để trao độc lập cho các khu vực Donetsk và Lugansk dưới tình trạng đặc biệt của Ukraine. Sau khi công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng ở Donbass,

Điện Kremlin đã yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Kiev khẳng định rằng cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ.

Cả Ukraine và Nga đều liên tục cáo buộc nhau tấn công các mục tiêu dân sự, khẳng định lực lượng của họ chỉ tấn công các vật thể và vũ khí quân sự.Nguồn: https://baotintuc.vn/quan-su/quan-doi-nga-nhan-lenh-uu-tien-tan-cong-moi-o-ukraine-20220718161941067.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button