Thế Giới

Quân đội Philippines điều tra tin tàu cá Trung Quốc xả thải ra Biển Đông

“Trong khi chúng tôi đang xác minh việc xả thải, chúng tôi tin rằng hành vi vô trách nhiệm như vậy, nếu đúng, sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển trong khu vực.”Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana xác nhận.

Lorenzana cho biết ông đã ra lệnh cho Bộ chỉ huy phía Tây các lực lượng vũ trang của Philippines điều tra thông tin.

“Bất chấp các yêu sách và lợi ích chồng chéo của các quốc gia ở Biển Đông, tất cả các quốc gia phải có trách nhiệm quản lý môi trường”., người đứng đầu Bộ Quốc phòng Philippines nhấn mạnh.

Quân đội Philippines điều tra thông tin tàu cá Trung Quốc xả thải ra biển Đông - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, trong một diễn đàn tin tức trực tuyến của Philippines về hành động của Trung Quốc ở Biển Đông, Liz Derr, người đứng đầu công ty công nghệ Simularity của Mỹ, cho biết hàng trăm tàu ​​cá Trung Quốc đã neo đậu ở quần đảo này. Đảo Trường Sa của Việt Nam đã đổ rác và chất thải của con người ra biển.

Chất thải này tích tụ trong thời gian dài dẫn đến sự phát triển của các loại tảo độc hại, phá hủy các rạn san hô và đe dọa môi trường sống của cá, bà Derr cảnh báo.

Ông nói: “Đây là một thảm họa lớn và đang tiến gần đến điểm không thể quay trở lại. Bà Derr nói.

Theo nữ chuyên gia, ít nhất 236 tàu Trung Quốc đã được phát hiện tại khu vực cụm Sinh Tồn vào ngày 17/6.

Bà Derr cảnh báo rằng hành động của Trung Quốc khiến các loài cá như cá ngừ di cư sinh sản ở các rạn san hô bị đe dọa. Điều này có thể làm giảm trữ lượng cá trong khu vực, vốn được coi là nguồn cung cấp hải sản chính của khu vực.

Các quan chức Trung Quốc chưa bình luận về báo cáo.

.

Nguồn: https://vtc.vn/quan-doi-philippines-dieu-tra-tin-tau-ca-trung-quoc-xa-thai-ra-bien-dong-ar624190.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button