Thế Giới

Quân đội Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đối phó mọi khiêu khích trong Thế vận hội

Tại cuộc họp báo ngày 27/1, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho biết nước này sẽ đảm bảo Thế vận hội mùa đông diễn ra an toàn và suôn sẻ, đồng thời nhấn mạnh quân đội đã sẵn sàng cho mọi tình huống. tình hình. Thế vận hội sẽ khai mạc vào ngày 4 tháng Hai.

Quân đội Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào trong thời gian diễn ra Thế vận hội - ảnh 1

Lính Trung Quốc trong một cuộc tập trận năm 2016

Tờ báo cho biết: “Quân đội Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ cho bất kỳ hành động khiêu khích và tình huống bất thường nào từ bên ngoài. South China Morning Post dẫn lời anh Ngô.

Trong tuần này, Trung Quốc đã tiến hành một loạt cuộc diễn tập, trong đó có cuộc diễn tập bay của các máy bay chiến đấu từ Bộ Tư lệnh Nhà hát phía Nam triển khai trái phép trên đảo Woody thuộc quần đảo này. Hoàng sa của Việt Nam, bị Bắc Kinh cưỡng chiếm.

Tàu khu trục Nanchang của Bộ Tư lệnh Sân khấu phía Bắc của Trung Quốc cũng đã tổ chức cuộc tập trận kéo dài ba ngày ở Hoàng Hải, CCTV đưa tin vào ngày 27 tháng 1. Ngoài ra, bốn tàu của Bộ Tư lệnh Nhà hát phía Đông cũng đã tiến hành các cuộc tập trận phòng không và chống tàu ngầm.

Ngày 23/1, Trung Quốc cũng được cho là đã cử 39 máy bay quân sự vào vùng nhận dạng phòng không của Đài loanvụ xâm nhập lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

\n

Tuyên bố của Wu được đưa ra cùng ngày với phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị về Thế vận hội Bắc Kinh.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 27/1, Ngoại trưởng Vương Nghị yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào Thế vận hội Bắc Kinh và ngừng đùa giỡn với vấn đề Đài Loan.

Mỹ và một số quốc gia đã tuyên bố tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh vì lo ngại nhân quyền, dù Trung Quốc phủ nhận. Bắc Kinh cáo buộc Mỹ chính trị hóa sự kiện thể thao điều này.

Thế vận hội Bắc Kinh 2022 sẽ có robot phục vụ cocktail và kemNguồn: https://thanhnien.vn/quan-doi-trung-quoc-tuyen-bo-san-sang-doi-pho-moi-khieu-khich-trong-the-van-hoi-post1425592.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button