Tin Tức

Quận Đống Đa khuyến cáo người dân hạn chế ra đường

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán đồ ăn mang đi, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài.

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có văn bản gửi các phòng, ban và 21 phường và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc điều chỉnh các biện pháp xử lý hành chính tương ứng mức độ 3 để ngăn chặn dịch Covid-19. .

Theo UBND quận Đống Đa, tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện ở các khu dân cư với số ca mắc tăng nhanh tại các phường: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Van. Đền, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội đã công bố đánh giá ổ dịch trên địa bàn quận Đống Đa ở mức độ 3 (vùng cam), gồm 7 phường cấp 3, 13 phường cấp 2 và một phường cấp 1.

Để kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt, hiệu quả nhằm khống chế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đồng thời không để dịch lây lan trên diện rộng, UBND quận Đống Đa yêu cầu từ 12 giờ đêm trở đi. Ngày 13/12, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang đi và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Huyện 'vùng cam' duy nhất ở Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài
Các cơ sở dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán đồ ăn mang về

Hạn chế các cuộc họp và sự kiện với hơn 20 người trong một phòng; Không tụ tập 10 người trở lên bên ngoài văn phòng, trường học hoặc bệnh viện. Những người được phép tham gia hoạt động phải là những người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh từ Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Yêu cầu dừng hoàn toàn các nghi lễ, tôn giáo, hoạt động tụ tập đông người từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Ngừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí nơi công cộng. Các hoạt động kinh doanh tại chợ cóc, chợ tạm sẽ bị cấm.

Huyện 'vùng cam' duy nhất ở Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài
Lực lượng chức năng nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa

UBND quận Đống Đa giao UBND 21 phường tuyên truyền, vận động người dân không rời khỏi nhà khi không cần thiết. Khi ra khỏi nhà phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế). Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… phải báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị kịp thời.

Các phường khẩn trương rà soát, thống kê những người trên 50 tuổi, người mắc bệnh tiềm ẩn, phụ nữ có thai, người chống chỉ định tiêm chủng, người chưa được tiêm chủng để có biện pháp xử lý phù hợp; hạn chế tối đa nguy cơ lây truyền bệnh cho các đối tượng này.

UBND quận Đống Đa cũng khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh … trên địa bàn hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Đình Hiếu

Hà Nội: Quận Đống Đa và 13 xã, phường trong 'vùng cam'

Hà Nội: Quận Đống Đa và 13 xã, phường trong ‘vùng cam’

Số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh khiến quận Đống Đa và 13 xã, phường của Hà Nội trở thành bệnh cấp độ 3.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quan-dong-da-khuyen-cao-nguoi-dan-han-che-ra-duong-800835.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button