Tin Tức

Quận Gò Vấp thiếu sót trong vận động người dân tiêm vaccine Covid-19

Thanh tra quận cho biết, thời kỳ thanh tra từ khi triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn đến ngày 15 tháng 9. Kết quả thanh tra cho thấy, tính đến ngày 18-10, tỷ lệ tiêm mũi 1 tại 16 phường đạt từ 91,17% đến 99,77% và tỷ lệ tiêm mũi 2 so với mũi 1 đạt từ 76,95% đến 99,94%.

Tuy nhiên, trong triển khai vẫn còn những hạn chế như: Công tác phổ biến, tuyên truyền vận động người dân đi tiêm chủng chưa hiệu quả, một số người dân chưa hiểu rõ về kế hoạch tiêm chủng, hình thức đăng ký tiêm chủng.

Thành phố Hồ Chí Minh: Quận Gò Vấp chưa thực sự

Người dân Gò Vấp tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp.

Việc rà soát, thống kê danh sách các nhóm tuổi trong độ tuổi tiêm vắc xin Covid-19 chưa được thực hiện đúng quy định trên địa bàn. Chủ yếu ở mức thống kê, có rà soát, lập danh sách những người trên 65 tuổi hoặc những người chưa được tiêm chủng để tiêm vắc xin Tế bào Vero; chưa thực sự “đi từng con hẻm, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để lập danh sách chính xác số người trong độ tuổi tiêm chủng đang cư trú thực tế trên địa bàn.

Do đó, việc thống kê tình hình tiêm chủng của 16 phường chưa đầy đủ, chính xác dẫn đến việc bố trí thời gian tiêm chủng cho một số đối tượng ưu tiên chưa hợp lý.

Không bố trí, khống chế số lượng người cần tiêm liều thứ 2 tương ứng với thời gian của từng loại vắc xin. Tại các phường 3, 6, 8, 9, 10 có thông tin phản ánh việc chậm mời tiêm mũi 2 khi còn đủ thời gian.

Thanh tra quận Gò Vấp chỉ ra nguyên nhân của hạn chế, thiếu sót trên là do một số phường như 3, 4, 8 chưa xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn hoặc xây dựng kế hoạch chưa đầy đủ. . Việc triển khai diễn ra trong thời điểm xã hội còn xa, nhân lực tập trung cao cho công tác phòng chống dịch nên việc rà soát, lập danh sách những người trong độ tuổi tiêm chủng thực sự cư trú trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. bàn.

Ngoài ra, các tổ dân phố được giao rà soát, thống kê số người trong độ tuổi tiêm chủng nhưng chưa hướng dẫn cụ thể hình thức, biện pháp rà soát. Trên thực tế, nhiều tổ trưởng tổ dân phố cao tuổi (50-70 tuổi) không sử dụng hoặc sử dụng ít thiết bị công nghệ thông tin nhưng UBND các phường chưa có biện pháp quan tâm, hỗ trợ trong công tác rà soát, thành lập công nghệ thông tin. danh sách.

Thành phố Hồ Chí Minh: Quận Gò Vấp chưa thực sự

Quang cảnh khám sàng lọc và tiêm vắc xin Covid-19 tại quận Gò Vấp. Ảnh: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp.

Từ những tồn tại trên, Thanh tra quận kiến ​​nghị và được Chủ tịch UBND quận Gò Vấp chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, công khai lịch tiêm trên địa bàn bằng nhiều hình thức phù hợp để không bỏ sót thời gian. Không có trường hợp nào người dân không được tiếp cận thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Tiếp tục rà soát, tiếp cận đầy đủ các đối tượng chưa tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 đang cư trú thực tế trên địa bàn huyện. Lưu ý các trường hợp từ tỉnh khác trở về cư trú trên địa bàn sau thời gian thực hiện xã xa. Và lập danh sách ghi đầy đủ thông tin về lịch sử tiêm chủng của từng người dân để tổ chức tiêm chủng kịp thời, đảm bảo hoàn thành mục tiêu, tiến độ tiêm do UBND huyện đề ra.

Chủ tịch quận Gò Vấp cũng chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Gò Vấp tiếp tục phối hợp với 16 phường tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy trình. tiến triển.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-quan-go-vap-chua-thuc-su-go-cua-tung-nha-de-van-dong-tiem-vaccine-covid-19-20211107113710078.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button