Thế Giới

Quan hệ quốc phòng Việt – Nga đạt hiệu quả thiết thực

Quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã đạt được những kết quả thiết thực - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang (phải) bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu – Ảnh: TTXVN

Hội đàm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga đang phát triển tốt đẹp, nhân dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược cũng như các quan hệ song phương khác. . Các hoạt động xuyên suốt Năm 2019 – 2020 được kéo dài vào năm 2021.

Về quan hệ quốc phòng, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19 nhưng hai bên cho rằng, hợp tác thời gian qua được triển khai tích cực và đạt kết quả thiết thực theo nội dung các văn kiện đã ký kết.

Hai nước tiếp tục ủng hộ và tích cực tham gia Hội nghị An ninh quốc tế Mátxcơva, Hội thao quân sự quốc tế, Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế như một loạt các hoạt động trực tiếp đáng chú ý trong năm 2021. Đặc biệt, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng TP. của Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công Hội thi “Lính bắn tỉa và khu vực tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế.

Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Việt Nam và Liên bang Nga có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, Nga là nước rộng lớn, có vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định trên thế giới. Việt Nam hoan nghênh những đóng góp vì hòa bình của Nga đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung và Đông Nam Á nói riêng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trân trọng mời Đại tướng Sergei Shoigu thăm chính thức Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thượng tướng Sergei Shoigu nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng hai nước đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hợp tác phong phú, nền tảng quan trọng là quan hệ hữu nghị lâu đời và hợp tác cùng có lợi.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế tại Việt Nam năm 2021; cử các đoàn cấp cao tham gia các hoạt động đa phương quốc tế do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức; cử tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tham gia lễ diễu binh của Hải quân Nga và cuộc thi “Cúp Biển” trong khuôn khổ hội thao.

Sau hội đàm, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã ký một số văn kiện hợp tác quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc phòng, quân sự-kỹ thuật giữa hai nước.

Ngày 2/12, trong khuôn khổ chuyến thăm, Thượng tướng Phan Văn Giang đã gặp mặt, tặng quà các cựu chiến binh Nga từng chiến đấu và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt với cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga của Chủ tịch nước, đại diện Bộ Quốc phòng đã tiếp nhận và bàn giao chìa khóa tượng trưng của một số xe UAZ do Hội Người Việt Nam tại LB Nga trao tặng cho Bộ Quốc phòng để triển khai thực hiện. nhiệm vụ cứu hộ.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga cho Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hữu nghị Việt Nam cho Đại tướng Sergei Shoigu vì đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tăng cường quan hệ. hợp tác quốc phòng, góp phần vào quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Những dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt - Nga Những dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt – Nga

TTO – Quan hệ Việt – Nga kế thừa quan hệ Việt – Xô đã được thử thách hơn 70 năm và Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy nhất.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/quan-he-quoc-phong-viet-nga-dat-hieu-qua-thiet-thuc-20211202111341909.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button