Tin Tức

Quan hệ Việt Nam – Thụy Sĩ: Nửa thế kỷ bền chặt, tự tin hướng về tương lai

Trong hơn 50 năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Sĩ ngày càng phát triển, mở rộng và đi vào chiều sâu. Những thành tựu đạt được cho thấy sức mạnh của mối quan hệ hợp tác này cũng như sự tin tưởng và cam kết cho tương lai.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Thụy Sĩ từ ngày 25-29 / 11 theo lời mời của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Thụy Sĩ Guy Parmelin. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống tới Châu Âu Nguyễn Xuân Phúc ở một vị trí mới.

Trả lời báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan cho biết chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt, chứa đựng những thông điệp ý nghĩa trên 3 mặt.

Thứ nhất, ý nghĩa biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ, tài sản vô giá được lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, xây dựng trong suốt nửa thế kỷ qua. Diễn ra vào thời điểm đặc biệt kỷ niệm hai dấu mốc lịch sử, năm 2021 là 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (10/1971-10/2021), 30 năm hợp tác phát triển giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

Thứ hai, thông điệp cam kết mạnh mẽ với tầm nhìn hướng tới nâng cao quan hệ đối tác hợp tác, đưa quan hệ song phương với Thụy Sĩ đi vào chiều sâu và thực chất trong những năm tới.

Trên nền tảng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Sĩ về mọi mặt từ chính trị – ngoại giao, thương mại đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa – giáo dục suốt nửa thế kỷ qua. Trong thời gian qua, cuộc hội đàm giữa hai nguyên thủ sẽ tạo ra xung lực chính trị mới nhằm hiện thực hóa tiềm năng to lớn giữa hai nước, mở ra cơ hội hợp tác to lớn, tương xứng hơn với thế mạnh và tiềm năng của hai nước. , xây dựng quan hệ đối tác hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Thứ ba, thông điệp thúc đẩy hợp tác quốc tế, tiếp tục đẩy mạnh chủ trương nâng tầm chính sách đối ngoại đa phương, một trụ cột quan trọng trong đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của Việt Nam, được khẳng định rõ trong Văn kiện Đại hội 13 của Đảng và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030.

Quan hệ Việt Nam - Thụy Sĩ: Nửa thế kỷ bền chặt, tự tin hướng tới tương lai

Trần Thương – Thiết kế: Nguyễn Huệ

Việt Nam nhận 13 tấn thiết bị y tế do Thụy Sĩ tài trợ

Việt Nam nhận 13 tấn thiết bị y tế do Thụy Sĩ tài trợ

Ngay sau chuyến thăm của Phó Tổng thống Thụy Sĩ, sáng nay (13/8), 13 tấn thiết bị y tế được chính phủ Thụy Sĩ hỗ trợ khẩn cấp đến Việt Nam trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 đã cập sân vận động. Chuyến bay Tân Sơn Nhất.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/quan-he-viet-nam-thuy-si-nua-the-ky-ben-chat-tu-tin-huong-ve-tuong-lai-795785.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button