Kinh Doanh

Quận Hoàn Kiếm kết hợp với Be Group thí điểm tổ chức “đi chợ cho người dân” trên địa bàn quận


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xuất phát từ nhu cầu của người dân, thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều mô hình cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân như bán hàng lưu động, xe cung cấp thực phẩm lưu động, thiết yếu. máy bán hàng tự động, điểm bán hàng dã chiến, quầy hàng thiết yếu không có người bán… những mô hình tuy hiệu quả nhưng tiêu tốn bộ máy nhân lực của chính quyền địa phương. các địa phương và đôi khi chưa đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Từ thực tế này, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề xuất với UBND thành phố Hà Nội về việc thí điểm tổ chức cung ứng các mặt hàng thiết yếu bằng xe công nghệ phục vụ người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, với mục tiêu đưa phương tiện giao thông công cộng vào công cộng. công nghệ phục vụ mục đích phúc lợi, đồng thời huy động lực lượng chuyên môn ngoài xã hội tham gia cùng đội tình nguyện đi chợ giúp dân.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công ty cổ phần Be Group sử dụng hạ tầng ứng dụng công nghệ của Be để kết nối người mua hàng, nhà cung cấp hàng hóa và chủ hàng cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho con người. người trên địa bàn huyện. Đội giao hàng là nhân viên của các đơn vị cung ứng, tình nguyện viên và nhân viên của Be Group cư trú trên địa bàn huyện, đã được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 và được huấn luyện để tuân thủ quy định. 5K để giúp người dân “đi chợ”, hạn chế đi ra khỏi nhà trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Mô hình dự kiến ​​sẽ được nhân rộng trên toàn địa bàn Hà Nội nếu việc triển khai thí điểm tại quận Hoàn Kiếm đạt được những kết quả nhất định.

    Quận Hoàn Kiếm phối hợp với Be Group triển khai thí điểm chợ dân sinh trên địa bàn quận - Ảnh 1.

Để sử dụng dịch vụ “đi chợ mua người”, người dùng cần tải ứng dụng Be về điện thoại thông minh và tạo tài khoản trên ứng dụng, sau đó vào danh mục “Đi chợ”, nhập địa điểm, địa chỉ nhận hàng. Chỉ vào cửa hàng, chọn mặt hàng, số lượng cần mua và bấm nút xác nhận đơn hàng. Hệ thống Be sẽ chọn tài xế thuận tiện nhất để đi chợ cho khách hàng và giao hàng tận nhà.

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán tiền mặt qua người giao hàng hoặc thanh toán điện tử bằng cách liên kết thẻ / tài khoản ngân hàng với ứng dụng Be. Đặc biệt, khi thanh toán qua ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank, khách hàng sẽ được giảm giá so với giá thị trường. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán trực tiếp qua tài khoản của nhà cung cấp.

Để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, người dân quận Hoàn Kiếm có thể lựa chọn danh sách các cửa hàng thiết yếu trên địa bàn quận. Đối với những đơn hàng đã đặt nhưng không nhận được, Be sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thông tin và xác minh tính chính xác.

    Quận Hoàn Kiếm kết hợp với Be Group triển khai thí điểm chợ dân sinh trên địa bàn quận - Ảnh 2.
    Quận Hoàn Kiếm phối hợp với Be Group triển khai thí điểm chợ dân sinh trên địa bàn quận - Ảnh 3.

Qua 3 đợt ra quân trên địa bàn Thành phố, công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tiếp tục được Thành phố kiểm soát, ghi nhận và đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, đồng tình. Mô hình “Nhân dân đi chợ” được quận Hoàn Kiếm triển khai là một trong những giải pháp trọng tâm tiếp theo nhằm thực hiện mục tiêu chăm lo đời sống nhân dân. Việc áp dụng công nghệ thay vì các phương án thủ công cũng giúp duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Đây cũng là giải pháp kịp thời của chính quyền quận Hoàn Kiếm, nhằm “chia cắt” lực lượng huy động từ xã hội với tuyến đầu chống dịch trên địa bàn vốn có nhiều nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phân luồng xã hội, an toàn nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời duy trì ổn định chuỗi cung ứng trong tình hình mới, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch tổ chức. Be Group là đơn vị có kinh nghiệm trong việc triển khai dịch vụ “mua sắm tận nơi”, có nền tảng công nghệ và đội ngũ nhân viên giao vắc xin – Xin, đào tạo đầy đủ, đồng thời là đơn vị tiên phong hỗ trợ thành phố Hà Nội không để xảy ra dịch bệnh, là điều kiện thuận lợi hỗ trợ huyện triển khai mô hình một cách nhanh chóng và hiệu quả.“.

Thao Anh

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button