Kinh Doanh

Quản lý hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày, giải pháp nào cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ


Quản lý dữ liệu khách hàng – Bài toán tồn tại của doanh nghiệp

Các phương pháp truyền thống thường được các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ sử dụng để lưu trữ dữ liệu khách hàng là ghi sổ kế toán và tập tin excel. Tuy nhiên, dù là doanh nghiệp mới hay đã kinh doanh lâu năm thì việc sử dụng các phương pháp này vẫn dễ gây ra sai sót, chậm trễ trong quá trình xử lý, thậm chí sai, sai yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa, việc lưu trữ thông tin khách hàng một cách thủ công dễ khiến doanh nghiệp thất lạc, lãng phí dữ liệu và không khai thác hiệu quả cho mục đích khác.

Một thách thức khác đối với các chủ doanh nghiệp là quản lý đơn hàng đa nền tảng. Chị H, chủ một chuỗi cửa hàng có tiếng tại Hà Nội cho biết: “Với hành vi mua sắm trực tuyến đa kênh của người tiêu dùng hiện nay, việc quản lý khách hàng đa nền tảng là một thách thức rất lớn. Khách hàng hôm nay vào website đặt hàng, nhưng ngày mai có thể đi lên Facebook Messenger, instagram để hỏi tình trạng đơn hàng, tìm giải pháp quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả, giúp nhân viên chốt đơn hàng và người livestream dễ dàng quản lý hàng nghìn tin nhắn, bình luận mỗi ngày, hạn chế tối đa việc mất khách. “.

Các siêu khuyến mãi 10/10, 11/11, Black Friday, … các doanh nghiệp thường thu về doanh thu khủng và cũng thu về một lượng lớn dữ liệu khách hàng, nhưng lại lúng túng trong việc xử lý đơn hàng khiến khách hàng bị mất khách hoặc quên khai thác tệp dữ liệu tăng doanh thu các kỳ sau. Khi thị trường ngày càng cạnh tranh và doanh nghiệp tốn nhiều chi phí cho việc tìm kiếm khách hàng mới thì dữ liệu khách hàng chính là “máu”, là tài sản quan trọng. Tuy nhiên, nhận thức được điều này, nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong việc lưu trữ và xử lý thông tin khách hàng, gây lãng phí rất lớn.

Nếu lượng khách ít, chủ yếu là khách quen thì nhân viên sẽ dễ dàng xử lý với quy trình thủ công quen thuộc. Tuy nhiên, khi lượng khách hàng tăng cao, doanh nghiệp có xu hướng mở rộng thì việc quản lý thủ công sẽ gây ra nhiều trở ngại: Dữ liệu ở đâu cũng ít, thất lạc, không nắm bắt được tâm lý, hành vi của khách hàng tiềm năng qua các kênh để tiếp thị lại do thiếu Dữ liệu; không thể kịp thời chăm sóc tất cả các khách hàng mới và cũ, …

Doanh nghiệp cần có chiến lược dài hạn và công cụ tự động hóa hỗ trợ quản lý tệp dữ liệu tập trung để tối ưu hóa quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng cũng như phân tích, dự báo hành vi của khách hàng kịp thời. chính xác, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu của công ty truyền thông Voice Media: trên môi trường trực tuyến, ban đầu khách hàng có thể bị thu hút bởi fanpage, instagram, livestream buổi ra mắt, nhưng sau đó 85% khách hàng sẵn sàng bỏ đi nếu họ phải chờ câu trả lời, tư vấn. việc bán hàng. Có thể thấy, bán hàng online không thể chỉ dừng lại ở việc tạo tài khoản, đăng ảnh sản phẩm, chạy quảng cáo tăng lương thì sẽ có đơn hàng.

Quản lý hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày, giải pháp bất kỳ cho doanh nghiệp nhỏ - Ảnh 1.

CRM là ứng dụng được phát triển nhằm giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung, đồng bộ, hỗ trợ phân tích dữ liệu, hành vi khách hàng và đưa ra các quyết định kinh doanh. Đây là công cụ quản lý dữ liệu khách hàng toàn diện và tối ưu hơn so với các công cụ thủ công truyền thống như bảng, Excel, … khi không chỉ lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên nền tảng một cách khoa học, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà còn có thể giúp người dùng thực hiện chăm sóc khách hàng tự động như gửi Email, SMS Marketing, giao việc và quản lý công việc tự động cho các bộ phận liên quan, nhắc nhở phòng kinh doanh. , gửi báo giá, hóa đơn,… Bên cạnh đó, CRM còn giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế thu thập được và thống kê, phân tích, tránh những lựa chọn cảm tính, thiếu logic.

.

Quản lý hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày, giải pháp bất kỳ cho doanh nghiệp nhỏ - Ảnh 2.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh có thể quản lý nhân viên hiệu quả với chức năng phân công công việc trên Bizfly CRM. Bên cạnh đó, sau mỗi chiến dịch, bạn có thể xem báo cáo về hiệu quả của việc bán hàng và tiếp thị một cách tổng quan dựa trên dữ liệu thu thập và thống kê rõ ràng. Tìm hiểu thêm về Bizfly CRM: Ở ĐÂY

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button