Thế Giới

Quân Nga hiệu quả hơn, binh sĩ Ukraine trên tiền tuyến lo lắng

Lính Ukraina trên tiền tuyến ở phía đông Donbass cho biết các lực lượng Nga đang học hỏi từng ngày và thay đổi chiến lược khi họ tiếp tục tiến sâu hơn vào thành phố. Bakhmut.

Trung sĩ Denys Kalchuk thuộc tiểu đoàn tình nguyện Dnipro-1 của Ukraine nói với phóng viên chiến trường của BBC: “Họ cách chúng tôi khoảng 400 mét, ở phía bên kia chiến trường. Chúng tôi đang cầm cự, nhưng mọi chuyện ngày càng khó khăn hơn”. .

Lính tiền tuyến Ukraine thêm lo ngại Nga - Ảnh 1.

Một chiếc ô tô bị phá hủy ở Bakhmut vào ngày 1 tháng 2

Bài báo ngày 1 tháng 2 dẫn lời Kalchuk mô tả rằng các đơn vị bộ binh, máy bay chiến đấu và pháo binh của Nga dường như đang hoạt động với sự phối hợp và hiệu quả cao hơn xung quanh Bakhmut.

“Máy bay là thứ tồi tệ nhất. Khi họ nghe thấy chúng thì đã quá muộn. Xe tăng cũng. Đại bác dễ dàng hơn, ít nhất bạn có vài giây để ẩn nấp sau khi nghe thấy tiếng đạn”, binh sĩ Ukraine nói.

Rất khó để đánh giá tổng thể tình trạng xung đột ở Donbass. Việc tiếp cận các khu vực rất nguy hiểm và hàng chục tiểu đoàn Ukraine đang thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau dọc chiến tuyến, trải dài hàng trăm km và thay đổi liên tục.

Theo BBC, lính đánh thuê Wagner của Nga đi đầu trong hầu hết các cuộc giao tranh xung quanh Bakhmut, chịu thương vong nặng nề khi liên tục tung ra các cuộc tấn công bộ binh nguy hiểm vào các thị trấn nhỏ hơn như Soledar. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, các cơ quan chính quy của Nga đã lấy lại được vai trò nổi bật hơn với tác động đáng chú ý.

Binh sĩ Ukraine đào chiến hào gần Bakhmut ngày 1/2

Binh sĩ Ukraine đào chiến hào gần Bakhmut ngày 1/2

“Bây giờ rất khó khăn cho chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi cần học nhanh hơn họ”, chỉ huy đơn vị tình báo Dnipro-1 Dmytro Podvorchanskyi nói. Ông cho biết các lực lượng chính quy được trang bị tốt của Nga giỏi hơn nhiều trong việc ngụy trang và phân tán kho vũ khí của họ, đồng thời tấn công các tuyến tiếp tế của Ukraine hiệu quả hơn. Do đó, họ đang tiếp tục tiến vào Bakhmut và đe dọa thị trấn quan trọng tiếp theo ở phía nam, Vuhledar.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy Nga sẽ có đột phá chiến lược. Một chỉ huy cấp cao của Ukraine nói rằng viện trợ của phương Tây đang mang lại sự cân bằng cho trận địa pháo khác nhau trước đó. Ngay cả xe tăng phương Tây cũng có thể sớm nghiêng cán cân theo hướng có lợi cho Ukraine.

Tại sao việc kiểm soát thị trấn nhỏ Kreminna lại quan trọng với quân đội Ukraine?

Mặt khác, dù chiến đấu kéo dài nhiều tháng nhưng nhìn chung tinh thần của các binh sĩ Ukraine được cho là vẫn được duy trì. Tuy nhiên, trong các cuộc trao đổi bên lề, các binh sĩ Ukraine thừa nhận rằng có những đơn vị chưa sẵn sàng chiến đấu và xảy ra xung đột về chiến thuật.

Một số binh sĩ bị ám ảnh khi chứng kiến ​​đồng đội hy sinh, bị ảnh hưởng tâm lý khi chiến đấu giữa những xác chết. Một người bày tỏ lo ngại về việc huy động quân mới và số lượng quân đội Nga. Tuy nhiên, hầu hết các binh sĩ đều gạt bỏ tâm lý hoang mang và cho rằng đó là tâm lý đuối sức.

Pháo phòng không Ukraine gần tiền tuyến ở Donetsk ngày 1/2

Pháo phòng không Ukraine gần tiền tuyến ở Donetsk ngày 1 tháng 2

Theo BBC, một lý do ngày càng phổ biến khiến Ukraine gặp khó khăn xung quanh Bakhmut là giả thuyết cho rằng các đơn vị tương đối yếu và thiếu kinh nghiệm đang bị bỏ lại để duy trì tiền tuyến ở đây, trong khi những đơn vị mạnh nhất đang được đưa đi nơi khác trước một cuộc phản công tiềm tàng.

Vị trí của một cuộc phản công như vậy cũng là một vấn đề suy đoán. Một số quân đội Ukraine đang dự đoán một cuộc tiến công về phía bắc vào tỉnh Luhansk, trong khi những người khác dự đoán một cuộc tiến công về phía Melitopol ở phía nam để cô lập Nga trong khu vực. bán đảo Krym.

Giám đốc tình báo Ukraine cảnh báo về các cuộc tấn công bên trong Nga

Một sĩ quan dày dặn kinh nghiệm dự đoán Nga đang muốn mở rộng chiến tuyến, giành thêm nhiều vùng ở Donbass rồi tuyên bố hoàn thành sứ mệnh thúc đẩy đàm phán hòa bình. Ông khẳng định Ukraine sẽ không bao giờ đồng ý đàm phán mà sẽ cần các máy bay chiến đấu của phương Tây để xuyên thủng các tuyến phòng thủ của Nga, đặc biệt là ở phía nam.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-si-tien-tuyen-cua-ukraine-lo-hon-ve-nga-185230202115717526.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button