Giáo Dục

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia là điển hình trong học tập và làm theo lời Bác

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và Ngô Minh Hiếu – nam sinh lớp 10 chở bạn đến trường được tôn vinh là những tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là hai trong số các bạn trẻ được vinh danh trong chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào tối 5 tháng 12. Chương trình nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi giao lưu, Minh Hiếu cho biết chặng đường vừa qua anh cũng gặp một số khó khăn. Cô sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình phải thay đổi cách học khi chuyển từ cấp 3 lên đại học; học cách tự chủ hơn, chủ động hơn trong việc liên hệ và sắp xếp lịch học; Tự mình nghiên cứu và tìm hiểu …

Minh Hiếu cho rằng “khi gặp khó khăn, em lại nhớ đến lời dạy của Bác Hồ rằng:Không có gì khó / Chỉ sợ mình không vững / Đào núi lấp biển / Sẵn sàng làm nên ““.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và Ngô Minh Hiếu – nam sinh lớp 10 chở bạn đến trường trong một buổi giao lưu (Ảnh chụp màn hình)

Theo Hoàng Khánh, năm học nào cũng vậy, em lại được nghe lời Bác dạy: “Nông thôn Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên bục vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, phần lớn là nhờ vào giáo dục của các em”. .

“Bản thân tôi xem đây là sự quan tâm của Bác, cũng là sự tin tưởng mà Bác dành cho thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây là động lực lớn nhất để tôi phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân mỗi ngày” – Hoàng Khánh nói .

Khánh cho biết thêm, thực hiện lời dạy của Bác, em coi chiến thắng tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là bước đệm tuyệt vời để có thể tiếp tục chinh phục những đỉnh cao hơn nữa trong tương lai.

“Tôi mong muốn trong tương lai sẽ thành lập một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, dịch vụ và có thể cùng thế hệ trẻ tạo ra những” kỳ lân “tiếp theo để Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc khởi nghiệp trên thế giới.” Bác Hồ mong muốn đất nước phát triển ”, anh Khánh chia sẻ.

Vũ điệu thời gian

Nam sinh lớp 10 cõng bạn với niềm vui lan tỏa lòng nhân ái

Nam sinh lớp 10 cõng bạn với niềm vui lan tỏa lòng nhân ái

“… Đôi khi, tôi nghĩ có lẽ mình có thể giúp được bạn, nên bây giờ tôi đang được giúp đỡ. Tôi tin rằng khi mình làm những điều tốt và cho đi, mình sẽ nhận lại và lan tỏa những điều tốt đẹp ra toàn xã hội”.

Nam sinh Quảng Ninh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021

Nam sinh Quảng Ninh vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021

Với 315 điểm, nam sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh – Nguyễn Hoàng Khánh đã xuất sắc xuất sắc giành chiến thắng trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021, giành học bổng 40.000 USD.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/quan-quan-duong-len-dinh-olympia-la-dien-hinh-trong-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac-798770.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button