Đời Sống

Quán vỉa hè TP.HCM dừng bán tại chỗ, shipper bàn nhau ‘tăng thu nhập, nhưng vẫn lo’ | Đời sống

Nỗ lực cày đơn

Anh Thế Hùng (26 tuổi, shipper Baemin) thường xuyên giao hàng quanh khu vực quận 3 cho biết, những ngày gần đây, thông tin về tình trạng nhiễm khuẩn ở những khu vực có nhiều quán ăn khiến anh lo lắng và phải cập nhật liên tục. phong tục tập quán.

“Hôm đọc được thông tin quán bánh canh cá lóc Ô Thanh bị nhiễm trùng, tôi giật mình vì đây là quán liên tục” nổ “theo đơn đặt hàng của chủ hàng. Nhưng bình tĩnh lại, tôi vẫn chưa đến nơi đến chốn.” cả tháng, hơn nữa làm shipper mùa dịch bệnh phải hết sức cẩn thận, lo cho bản thân trước đã ”, anh Hùng chia sẻ.

Theo Hùng, công việc giao hàng Không thể chọn gặp khách hàng nào, ở đâu, mùa dịch bệnh giống như “đánh cược với Sức khỏe“Vì vậy, anh ấy và các đồng nghiệp luôn phải chủ động để bảo vệ mình. Khi cảm thấy đủ an toàn lại tiếp tục cày đơn, mỗi ngày Hùng cày tới 45 đơn, thu về gần 900.000 đồng.
Mai Châu Pha (30 tuổi, đối tác của Gojek) cũng cho biết, từ khi có bệnh Covid-19 Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ lễ, chị nhận được nhiều đơn hàng ăn uống và giao hàng hơn trước. Để kiếm tiền nuôi con, chị cũng tranh thủ chạy thêm vào ban đêm.

Cô cho biết: “Một ngày tôi thay 7 chiếc khẩu trang, rửa tay sát trùng sau mỗi lần bôi đến mức bong tróc da tay nhưng công việc này. Khi TP.HCM không cho các quán vỉa hè bán tại chỗ nữa thì sẽ có nhiều đơn hàng hơn, thách thức với chủ hàng hơn, còn cơ hội cày thuê thì mình sẽ tận dụng, gặp được mùa dịch bệnh này là may rồi ”.

Quán vỉa hè ở TP.HCM nghỉ bán tại chỗ, chủ hàng bàn 'thu nhập tăng nhưng vẫn lo' - Ảnh 1.

Người giao hàng được bố trí ngồi từ xa trước cửa hàng để chờ đơn hàng.

Cũng vì… cái nghề!

Tương tự, anh Dương Minh Tài (26 tuổi, shipper AhaMove) với công việc chính là sửa chữa điện thoại, đến giờ tan sở mới làm shipper. Cũng như nhiều đồng nghiệp khác, anh không an tâm khi nghe tin có trường hợp nhiễm khuẩn Covid-19 tại TP.HCM nhưng tự trấn an rằng “đeo 2 khẩu trang nên không sao”. Anh Tài chủ yếu nhận các đơn hàng quần áo, đồ ăn hoặc những đồ lặt vặt khác. Khi giao, nhận hàng, anh chủ động giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc quá lâu với khách. “Mấy hôm nay, đơn hàng” nổ “nhiều, thu nhập của tôi cũng tăng theo. Bình thường tăng thì vui nhưng lần này chạy được mà vẫn hơi lạnh sống lưng”, anh bộc bạch.

Hai ngày qua, nhiều nhóm chủ hàng xôn xao chuyện Covid-19, người dân nhắc nhau đề phòng dịch, giữ khoảng cách để có đường kiếm miếng ăn. Anh Trần Văn Trà (41 tuổi, chủ cửa hàng bánh mì Pháp) cũng cho biết, từ Tết đến nay, chưa nhận được yêu cầu từ TP.HCM, cửa hàng đã chủ động bán đồ ăn mang đi để phòng dịch. Không chỉ vậy, mỗi shipper đến quán đều được chủ quán nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay, khử trùng để bảo vệ. sức khỏe cộng đồng.
Quán vỉa hè ở TP.HCM ngừng bán tại chỗ, chủ hàng bàn 'thu nhập tăng nhưng vẫn lo' - ảnh 2

Để phòng dịch cho bản thân, anh Trần Phan Tấn (28 tuổi, chủ hàng Now) tâm sự, anh thường xuyên đeo 2 khẩu trang, chủ động đứng tránh xa mọi người. “Một số cửa hàng bố trí chỗ cho chủ hàng ngồi cách nhau, một số thì không, nhưng các chủ hàng luôn tìm cách bảo vệ mình. Thật không may, tôi bị ốm vì quá mệt mỏi với công việc này ”, Tan nói.

Anh Lê Nguyễn Minh Quang (quản lý nhà hàng Hanuri, quận 3) cho biết, theo quy định, nhà hàng chỉ nhận 20 khách, còn lại nhận đặt mua mang về. Khoảng 19h ngày 21/5, nhiều khách đến quán đã phải ra về vì bên trong đã đủ khách. Riêng các đơn hàng mua mang về, quán bố trí các ghế xa nhau ở khu vực cửa trước để người giao hàng ngồi từ xa, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay, sát trùng trước khi nhận order. Theo quan sát, có rất nhiều thực khách đến khi nhà hàng này đã nhận đủ người. Sau khi được nhân viên giải thích, tất cả đều thông cảm và ra về.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/quan-via-he-tphcm-dung-ban-tai-cho-shipper-ban-nhau-tang-thu-nhap-nhung-van-lo-1387105.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button