Video

Quận vùng cam của Hà Nội nhắc nhở hàng quán bán mang về

Sáng ngày 14/12, tại quận Đống Đa – Quận Cam Duy nhất tại Hà Nội, UBND phường Trung Tự cùng với lực lượng công an, trật tự đã tiến hành nhắc nhở các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê trên địa bàn phường tuân thủ các quy định phòng chống dịch mới được áp dụng kể từ đây. buổi chiều. 13.12.

Quận cam Hà Nội nhắc nhà hàng mang đi - ảnh 1

Lực lượng chức năng nhắc nhở chủ quán cà phê trên đường Tôn Thất Tùng chỉ bán đồ mang đi

Theo đó, các nhà hàng, quán ăn không được phục vụ tận nơi, chỉ phục vụ mang về và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Quận cam Hà Nội nhắc nhà hàng mang đi - ảnh 2

Các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị phòng chống dịch mới của thành phố. Hà nội

Sau khi nhận được chỉ đạo của UBND quận, UBND phường đã có văn bản gửi các tổ dân phố, phối hợp với một cảnh sát phường Cùng với lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc chỉ thị dừng hoạt động ăn uống tại chỗ, chỉ bán mang đi. Sau khi tuyên truyền nhắc nhở, gửi thông báo, ký cam kết, sáng nay UBND phường đã đi kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm ăn uống tại chỗ.

Các đoàn kiểm tra sẽ hoạt động liên tục từ sáng đến hơn 21h. Sau 21 giờ, chúng tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở các hoạt động vi phạm trật tự đô thị. Các nhà hàng chỉ mở cửa đến 21h, chúng tôi tiếp tục nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa sau 21h ”, ông Đặng Minh Chính, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, chia sẻ.

n

Quận cam Hà Nội nhắc nhà hàng mang đi - ảnh 3

Xe Công an chở các đoàn liên ngành làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều chủ nhà hàng ở quận Đống Đa cho biết họ liên tục phải bù lỗ trong thời gian này hạn chế tiếp xúc xã hội. Đến nay, quy định bán mang đi khiến họ không gượng dậy nổi vì lượng khách giảm chỉ còn 1/3. Một số chủ nhà hàng chuẩn bị đóng cửa vì chi phí quá cao.

“Do dịch bệnh nên người dân cũng hạn chế ăn ngoài, nhưng hiện tại họ vẫn đang thực hiện theo chỉ đạo mới này, chỉ bán mang về nhà thì doanh thu sẽ giảm đi 2/3. Hướng dẫn chung chung như vậy, tôi cũng phải chấp nhận. Chủ nhà hỗ trợ được bao nhiêu thì tôi nhận được bấy nhiêu. Mặt phố như mặt bằng nhà tôi đang cho thuê là 20 triệu. Tiền thuê nhà được thanh toán 6 tháng một lần. Như hiện tại, hàng tháng tôi phải bỏ tiền túi hơn 15 triệu để bù lỗ. Khách hàng lỗ 2/3 nhưng không có doanh thu, chúng tôi phải bù lỗ ”, anh Cổ Khắc Chiến, chủ một quán bún bò ở quận Đống Đa, cho biết.

Tình hình dịch bệnh rất phức tạp mà quận Đống Đa chỉ bán mang theo thế này, người dân sẽ sang quận khác ăn uống, bệnh vẫn tiến triển chứ không dừng lại. Hy vọng hết dịch sẽ đóng cửa các nơi để dập dịch thì tình hình sẽ khả quan hơn. Trước đây quán tôi đông khách lắm, giờ bán take-out thì không còn một bóng người, lác đác vài ba khách. Tôi cũng lo lắm, nếu không duy trì được thì phải nghỉ ”, bà Tô Kim Hằng, chủ một nhà hàng ở quận Đống Đa, cho biết.

Một số chủ nhà hàng khác lo ngại về việc hạn chế các nhà hàng nhà hàng tại quận Đống Đa không hiệu quả trong việc chống dịch do người dân vẫn tự do đi lại. Họ hoàn toàn có quyền lựa chọn di chuyển từ vùng cam sang các quận khác để ăn uống, nguy cơ mắc bệnh vẫn không thay đổi.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-vung-cam-cua-ha-noi-nhac-nho-hang-quan-ban-mang-ve-post1411474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button