Đời Sống

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm ‘vất vả nhưng có tiền’

Có nhiều ở sài gòn cửa hàng xôi, mỗi quán có một hương vị khác nhau. Tình cờ một lần đi ngang qua đường Ngô Thị Minh Thu (Q.Tân Bình) tôi để ý một quán xôi lạ. Quán không có biển hiệu, chỉ có vài chiếc bàn nhựa và những thúng xôi nóng hổi. Bao giờ lá sen Những chiếc lá xanh được xếp chồng lên nhau, chủ quán dùng để gói xôi cho khách, tất nhiên là không có hộp nhựa.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 1

Quán xôi trên đường Ngô Thị Thu Minh dùng lá sen để gói xôi

“Cho một gói xôi nhiều hành, thêm giò”, “Tôi một gói xôi ngô”,… Chủ quán xôi để ý đến từng lời nói của khách và nhanh chóng lấy hàng. gạo nếp và cho vào lá sen. Dù đông khách nhưng anh Huy nhớ rất nhanh yêu cầu của khách, làm đúng, không sai chút nào. Tôi hỏi tên chủ quán thì anh ta cười bảo cứ gọi là anh bán xôi.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 2

Xếp hàng mua xôi vào buổi sáng

“Quê tôi ở ngoài Bắc, vào Sài Gòn bán xôi được 10 năm. Mình mua lá sen ở vườn dưới Đồng Tháp. Nhà mình làm gì có biển hiệu, cứ theo thói quen ngày xưa của người xưa ở quê đi bán sao bây giờ. Đặc điểm của món xôi lá sen là giữ cho xôi luôn nóng. Lá sen và bột sắn là loại sạch nhất, đồ xôi không bị nát. bảo vệ môi trương Nên khách hàng ủng hộ ”, chủ cửa hàng cho biết.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 3

Mới 6h sáng mà quán xôi đã đông khách rồi.

Anh, vợ và con trai đứng bán. Mọi người làm ngay để khách hàng không phải đợi lâu. Quán bán nhiều loại xôi, từ xôi ngô đến xôi lạc, xôi đậu phộng. Những thúng xôi có màu sắc bắt mắt trông rất hấp dẫn.

Mình gọi một gói xôi đầy mỡ hành, thêm chả giò để ăn thử. Những hạt xôi mềm dẻo, hành phi thơm phức ăn kèm với chà bông, cắn miếng đầu tiên bạn đã cảm nhận được hương vị của món xôi miền Bắc. Lá sen tước bỏ phần gân lá, rửa sạch, lau khô. Được gói trong lá sen nên xôi vẫn nóng hổi dù để lâu, có mùi thơm đặc trưng từ lá sen tươi. Vì vậy, dù phải chờ đợi nhưng nhiều người vẫn vui vẻ mua một gói xôi lá sen để ăn sáng.

Quán xôi lá sen chỉ bán trong 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 4

Cô chủ tất bật gói xôi cho khách.

“Nhà mình tự làm từ A – Z không mua gì ngoài, hành cũng tự bóc. Tôi thức dậy lúc 3h30 để có thời gian bán hàng cho khách vào buổi sáng. Lá sen mua rất khó, phải mối mọt và phải biết cách bảo quản. Nhà mình không chạy theo số lượng nhưng từ lúc mở hàng đến giờ khách đông luôn ”, chủ quán chia sẻ và tiết lộ mẹ anh cũng bán xôi, anh cũng theo chân mẹ nên anh vào Sài Gòn mở quán xôi này.

\N

Theo chủ quán, mỗi gói xôi có giá 12.000 đồng, khách ăn thêm bánh cuốn, chà bông sẽ tính thêm tiền. Đồ xôi với chút đường để xôi ngọt phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 5

Vợ của chủ cũng là người bán chính

Dù không được trang trí cầu kỳ, từng suất xôi được gói đơn giản nhưng vẫn có rất đông khách đến mua. công nhânsinh viên, nhân viên văn phòng

“Làm việc liên tục từ sáng sớm như vậy có vất vả không?”, PV đặt câu hỏi. Anh ấy đùa: “Công việc vất vả, nhưng có tiền”. Khách chờ mua xôi nghe vậy cũng cười theo.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 6

Xôi Xéo được nhiều khách hàng lựa chọn

Chị Võ Ngọc Mai (27 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, làm nhân viên văn phòng) cho biết, tranh thủ dậy sớm, chị ghé mua xôi để ăn sáng. “Chắc chắn ăn xôi lá sen ngon hơn ăn trong hộp nhựa. Từ chỗ này đến công ty chắc cũng hơn 3km rồi mà mới mở ra vẫn thấy nóng. Ăn xôi buổi sáng vừa no, vừa chắc mà còn ngon nữa ”, cô chia sẻ.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 7

Tuy đông khách nhưng quán không để khách phải đợi lâu

Chị Phạm Cẩm Anh (23 tuổi, ngụ Q.3) cho biết: “Tôi từ ngoài Bắc vào Sài Gòn làm việc. Mình ở ngoài Hà Nội cũng hay ăn xôi buổi sáng, thấy họ bán xôi gói lá sen nhiều nhưng ở đây thì ít hơn. Khi ăn, tôi mới nhận ra hương vị của món xôi quen thuộc mà mình đã ăn ”.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, chủ quán dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền' - ảnh 8

Xôi gói trong lá sen, rất bắt mắtNguồn: https://thanhnien.vn/quan-xoi-la-sen-chi-ban-3-tieng-ong-chu-day-som-vat-va-nhung-co-tien-post1462557.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button