Giáo Dục

Quảng Bình: Nhiều trường học được sửa chữa, cải tạo

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao công trình “Trường em thay áo mới” tại Trường THCS Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Tại Quảng Bình, chương trình “Em đến trường thay áo mới” được phát động từ ngày 12/7/2022 nhằm tạo diện mạo mới cho ít nhất 35 trường học xuống cấp trên địa bàn huyện Lệ Thủy thông qua việc sửa chữa, sơn mới. Qua đó, chương trình góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục, giúp học sinh học tập và phát triển tốt hơn, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Trường THCS Phong Thủy (xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy) là một trong 35 trường được Ban tổ chức chọn thực hiện chương trình “Trường em thay áo”. Sau gần 2 tuần tích cực dọn dẹp, sửa chữa, sơn sửa, 16 phòng học với tổng diện tích sửa chữa gần 7.500 m2 của trường đã được “khoác áo” sẵn sàng đón học sinh mùa khai giảng. .

Thầy giáo Lê Đình Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Phong Thủy cho biết: Phong Thủy là tâm lũ của huyện Lệ Thủy trong trận lũ lịch sử năm 2020. Khi đó, trường bị ngập, các phòng học, trang thiết bị đều bị ngập. dạy học bị thiệt hại nặng nề. Cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các nhà hảo tâm, chương trình “Em thay áo” đã đồng hành, mang lại sự tươi mới cho những ngôi trường bị ảnh hưởng, xuống cấp do mưa lũ; cải thiện cơ sở vật chất, giúp giáo viên và học sinh có môi trường học tập và phát triển tốt hơn. Ngày bàn giao điểm trường đầu tiên trong chương trình vô cùng ý nghĩa khi cả nước tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa được phát động để góp phần giúp đỡ các trường học còn nhiều khó khăn tại Quảng Bình cũng như trên cả nước.

Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn Nguyễn Duy Hưng cho biết: Trong đợt bàn giao này, ngoài công trình Trường THCS Phong Thủy, Ban tổ chức đã bàn giao đưa vào sử dụng 4 công trình khác. để sẵn sàng phục vụ trẻ em trong năm học mới gồm: Trường Tiểu học Mỹ Thủy, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở Ngân Thủy; Trường TH & THCS số 2 Trường Thủy; Trường Tiểu học và THCS số 2 Ngư Thủy với tổng số 70 phòng học đã được sơn lại. Các điểm trường còn lại đang được 23 đội thanh niên xung phong địa phương và các đơn vị thi công khẩn trương triển khai và sẽ hoàn thành vào tháng 8/2022 để đón các em vào năm học mới.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan phòng truyền thống và các phòng học được sơn mới tại Trường THCS Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo Ban tổ chức, chương trình “Trường em thay áo mới” được triển khai tại Quảng Bình là món quà ý nghĩa trước thềm năm học mới dành cho 10.500 học sinh và gần 800 giáo viên trên địa bàn huyện Lệ Thủy – một trong những địa phương. Bàn bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử năm 2020. Với sự ủng hộ của hơn 300 đoàn viên, thanh niên tình nguyện, chương trình đã góp phần mang lại diện mạo mới cho hơn 370 phòng học, phòng công vụ. dịch vụ trường học, tổng diện tích hơn 105.000 m2, trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Để chương trình tiếp tục được triển khai tại nhiều điểm trường khó khăn, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn mong muốn: “Trường em thay áo mới” sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các bạn tình nguyện viên. các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, đoàn thể, đội thanh niên tình nguyện để học sinh có môi trường học tập tốt hơn, mỗi ngày đến trường là một ngày vui …

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1974 – 27/7/2022), Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình thương, bệnh binh và gia đình có công. mạng; trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Lệ Thủy với tổng trị giá quà tặng là 30 triệu đồng. Nhân dịp này, Tập đoàn FPT và Quỹ Vì cộng đồng FPT đã trao tặng máy tính và tủ sách cho 5 trường học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/quang-binh-nhieu-truong-hoc-duoc-sua-chua-cai-tao-20220727143544643.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button