Sức Khỏe

Quảng Bình xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân là anh LXS (SN1988), quê quán xã Hải Vân, huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Quảng Bình có dấu hiệu dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Sở Y tế Quảng Bình họp khẩn trong đêm sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo điều tra dịch tễ, ngày 4/7, ông LXS nhập cảnh vào Việt Nam từ Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Tại đây, cán bộ kiểm dịch đã kiểm tra sức khỏe và phát hiện nam thanh niên khó thở nhẹ, sốt 38 độ C, ho khan và báo có triệu chứng khó thở trong vòng 14 ngày qua nên nhanh chóng đưa đi cấp cứu. khu cách ly tạm thời ..

Trong quá trình khai báo, ông LXS cho biết thêm, ông có tiền sử tiếp xúc gần với người mắc bệnh. COVID-19 ở Thái Lan trong vòng 14 ngày và không đeo khẩu trang khi sống ở Thái Lan.

Đến tối cùng ngày, LXS được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình điều trị và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân S. sau đó được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.

Quảng Bình có dấu hiệu dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho công dân tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đây là ca bệnh F0 nhập ngoại được cách ly và xét nghiệm ngay, không phải ca bệnh tại cộng đồng. “Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo cần được nâng cao ý thức hơn nữa để phòng, chống dịch. Nhớ thực hiện nghiêm túc 5K”, Anh Cường cho biết thêm.

Ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 2 trường hợp đi cùng xe là THN và QT cũng đã xét nghiệm và cho kết quả lần đầu âm tính.

.

Nguồn: https://vtc.vn/quang-binh-xuat-hien-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ar621695.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button