Thể Thao

Quang Hải, cú giật gót đẳng cấp Đông Nam Á

Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu tối ngày 12/12 tại sân vận động Bishan (Singapore) với những đường kiến ​​tạo đẹp mắt, còn Quang Hải thì sao? Không chỉ là bàn mở tỷ số, pha xử lý đầu tiên đã trở thành thương hiệu của Hải “con” một lần nữa được tái hiện trong chiến thắng đậm của Việt Nam trước Ma-lai-xi-a.

Quang Hải, siêu phẩm giật gót đẳng cấp Đông Nam Á - ảnh 1

Số 19 biến ảo khó lường

Từ đường chuyền may rủi của Tuấn Anh, với một pha giật gót đẳng cấp, Quang Hải trở thành đường kiến ​​tạo đẹp mắt cho đồng đội. Công Phượng gấp đôi sự khác biệt. Ở khoảnh khắc di chuyển nhận đường chuyền của Tuấn Anh, phía sau Quang Hải là Shahrul Saad và Hải đang trong tư thế quay lưng về phía khung thành.

Nếu không phải Quang Hải mà là một cầu thủ bình thường, có lẽ cầu thủ đó sẽ giữ bóng, xoay người một nhịp về phía khung thành trước khi nhìn đồng đội di chuyển để xử lý. tay cầm bóng. Với nhiều động tác như vậy, người chơi sẽ mất từ ​​6-7 giây để bóng “ngoan ngoãn” trong chân. Và hàng thủ của đối phương hoàn toàn có đủ thời gian để lao vào ứng cứu.

Quang Hải, siêu phẩm giật gót đẳng cấp Đông Nam Á - ảnh 2

Đội tuyển Việt Nam chơi thăng hoa

n

Tuy nhiên, Quang Hải Không phải đa số người chơi. Cách anh xử lý bóng khiến hàng thủ Malaysia chết lặng. Quang Hải không cần phải di chuyển nhiều. Anh chỉ mất 1 giây để biến cơ hội từ Tuấn Anh thành đường kiến ​​tạo hoàn hảo cho Công Phượng. Đó là gót chân giật. Chỉ với một động tác giật bóng sau lưng, Quang Hải đã đưa bóng đi hướng tầm di chuyển của Công Phượng, trước khi cầu thủ này có pha cản phá khôn ngoan loại bỏ hậu vệ đối phương rồi dứt điểm vào góc gần hiểm hóc. .

Không sai khi nói Quang Hải có mắt sau lưng. Bởi anh cảm nhận được nhịp di chuyển, vị trí di chuyển và thời điểm di chuyển của Công Phượng để đánh gót đưa bóng đi vừa tầm và chính xác cũng như tránh đồng đội rơi vào thế việt vị. Kỹ năng xử lý bóng siêu hạng ở Đông Nam Á là minh chứng cho thấy đẳng cấp của Quang Hải đã vượt lên tầm khu vực. Và không ngoa, anh là biểu tượng để Việt Nam tự tin chơi trên cơ số đông các cầu thủ Đông Nam Á.

Cũng cần nhắc đến một chi tiết độc đáo khác liên quan đến Quang Hải. Đó không phải là một cú giật gót, mà là một đường chuyền không nhanh trong nửa giây mà Hải đã thực hiện trong trận chung kết lượt về. AFF Cup 2018, còn với đối thủ là người Mã. Hải đi bóng bên cánh trái rồi tạt vào vòng cấm cho Anh Đức. Lúc đó, Hải không quan sát – nhắc lại – không quan sát, thậm chí anh ta còn hơi cúi đầu, nhưng “hơi nhìn thấy bóng anh Đức từ tâm đi ra, trong tích tắc, tôi cảm nhận rõ ràng rằng mình nên vượt qua ngay lập tức và làm thế nào. chuyền bóng đúng đà của anh Đức để anh Đức ghi bàn, đơn giản như vậy thôi “, Quang Hải nói.

Đá gót chính xác đến từng milimet, chuyền bóng chính xác đến từng milimet. Quang Hải không bao giờ làm chúng tôi mừng cho anh ấy!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quang-hai-cu-giat-got-dang-cap-dong-nam-a-post1411115.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button