Thể Thao

Quang Liêm lại rơi tự do ở cờ chớp

Ấn ĐộLà hạt giống số một, nhưng Lê Quang Liêm chỉ về thứ sáu ở giải siêu hạng Tata Steel vừa kết thúc chiều 21/11.

Thua 53 Elo cờ nhanh, Quang Liêm tiếp tục thua 88 Elo cờ nhanh.  Ảnh: Lennart Ootes

Thua 53 Elo cờ nhanh, Quang Liêm tiếp tục thua 88 Elo cờ nhanh. Ảnh: Lennart Ootes

Trước khi giải đấu diễn ra, Quang Liêm là kỳ thủ thứ 13 thế giới trong nội dung cờ chớp, và là hạt giống số một tại giải nhờ Elo 2.774. Nhưng cũng giống như ở giải cờ nhanh kết thúc ngày 19/11, Quang Liêm tiếp tục không đạt kỳ vọng ở môn cờ chớp nhoáng.

Sau 18 ván đấu, kỳ thủ số một Việt Nam chỉ kiếm được 8,5 điểm. Anh thua nhiều hơn thắng, và đứng thứ sáu trong số 10 tay vợt tham dự giải đấu, kém nhà vô địch Levon Aronian ba điểm. Thành tích của Quang Liêm chỉ tương đương kỳ thủ có Elo 2.575. Và anh cũng mất 88 Elo sau giải đấu, tụt xuống hạng 43 thế giới.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Quang Liêm thi đấu khởi sắc hơn khi giành được 5,5 điểm sau chín ván đấu, xếp thứ ba toàn đoàn. Ngày thi thứ hai cũng là ngày cuối cùng, bắt đầu bằng thất bại trước Aronian. Quang Liêm xin lỗi một cách khó hiểu trong thế cờ cân bằng.

Khoảnh khắc Quang Liêm (phải) bắt tay xin lỗi Aronian ở tư thế cân bằng dù anh còn nhiều thời gian hơn.  Ảnh: Chess24

Khoảnh khắc Quang Liêm (phải) bắt tay xin lỗi Aronian ở tư thế cân bằng dù anh còn nhiều thời gian hơn. Ảnh: Cờ vua24

Quang Liêm chỉ kiếm thêm ba điểm trong ngày thứ hai. Hai trận gần nhất, anh đều thất bại, khép lại giải đấu không thành công. Đây là lần đầu tiên Quang Liêm thi đấu bên ngoài nước Mỹ sau gần hai năm. Công việc chính của anh hiện là Giám đốc Học viện Cờ vua xuất sắc của Susan Polgar (SPICE), đồng thời là huấn luyện viên cờ vua tại Trường Webster.

Giải Tata Steel Blitz quy tụ 10 kỳ thủ gồm Quang Liêm, Aronian, Vidit, Parham Maghsoodloo, Sam Shankland, Nihal Sarin, Arjun Erigaisi, Raunak Sadhwani, Harika Drovanalli và Gukesh Dommaraju. Aronian đã giành được danh hiệu này sau khi đánh bại Erigaisi trong loạt tie-break. Điều đáng nói, Erigaisi đã tăng tới 157 Elo môn cờ chớp sau giải, lên hạng 14 thế giới.

Xuân Bình

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quang-liem-lai-roi-tu-do-o-co-chop-4392464.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button