Tin Tức

Quảng Nam đón người lao động ở TP.HCM về quê nếu gặp khó khăn do dịch Covid-19 | Thời sự

Sáng 14/7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, trao đổi trực tiếp với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh để thống nhất phương án hỗ trợ đồng bào Quảng Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Sùi mào gà gây ra. -19 để mọi người yên tâm vượt qua khó khăn.

Thông qua Chủ tịch Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh, ông Thành gửi lời chào trân trọng công nhân Quảng Nam làm ăn xa quê. Đồng thời, đề nghị Bộ phận Một cửa làm đầu mối tổng hợp thông tin về những người thực sự khó khăn để đề xuất UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ.

Ông Thanh đề nghị người dân chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không tìm cách trốn về quê. Trường hợp thực sự có nhu cầu về thì đăng ký qua HĐH để tổng hợp danh sách và báo cáo xin ý kiến. Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. làm cơ sở cho việc chỉ đạo khảo thí và trao đổi thông tin với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các ngành, địa phương liên quan chuẩn bị phương án đón công nhân về địa phương cách ly theo đúng quy định, không để bị động. Hiện các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với HĐH Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh để thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 13/7, HĐH Quảng Nam tại TP.HCM đã có thông báo đến người dân về nội dung trên. HĐH Quảng Nam đề xuất HĐH cho các huyện, thị xã, thành phố trong TP.HCM lập và cung cấp danh sách các trường hợp thực sự khó khăn, đặc biệt là hộ nghèo khó khăn về chỗ ở, không có việc làm, mất việc làm do dịch Covid-19 … để HĐH Quảng Nam đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-nam-don-nguoi-lao-dong-o-tphcm-ve-que-neu-gap-kho-khan-do-dich-covid-19-1414076.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button