Tin Tức

Quảng Ngãi thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tài xế xe đông lạnh


Chiều 26/6, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, đầu giờ chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi và các xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

“Đây là vụ án liên quan đến BN14442 (tài xế xe hàng đông lạnh, trú thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, thị trấn Đức Phổ). Ngành Y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với 3.700 người dân thôn Châu Me, Tân Lộc xã Phổ Châu và đang chờ kết quả ”, lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm.

Trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 này cũng ngụ xã Phố Châu. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi đã có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trước đó gồm vợ, 2 con và 2 người bạn của bệnh nhân 14442. Tất cả đều được xác định dương tính với SARS-CoV-2 qua 2 lần xét nghiệm PCR tại Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi xét nghiệm xác nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến tài xế xe đông lạnh - Ảnh 1.

Ngành Y tế Quảng Ngãi đang khẩn trương truy tìm, khoanh vùng và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ngay trong sáng 26/6, Trung tâm Y tế thị xã Đức Phổ đã huy động nhân lực, lực lượng y tế trong toàn thị xã hỗ trợ Trạm Y tế phường Phổ Thạnh và xã Phố Châu triển khai công tác truy tìm khẩn cấp. Chính quyền địa phương các xã, phường liên quan cũng phối hợp chặt chẽ với ngành y tế rà soát danh sách các trường hợp liên quan đến ca bệnh COVID-19 vừa được công bố.

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đều có tiền sử di chuyển phức tạp và đã từng tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, ngành Y tế đang tích cực phối hợp với UBND thị trấn Đức Phổ khẩn trương truy quét, khoanh vùng và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo từ 12 giờ ngày 26/6, Chỉ thị 16 / CT-TTg ngày 31/6 sẽ được áp dụng. Tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phố Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).

Nguyên Ngọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button