Tin Tức

Quảng Ninh bác bỏ thông tin người đàn ông phải cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm

Thông tin người đàn ông phải đi cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm ở TP Uông Bí, Quảng Ninh là không đúng sự thật.

Ngày 15/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip với nội dung: “Chiều nay tiêm vắc xin Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Uông Bí, Quảng Ninh”. UBND TP Uông Bí khẳng định thông tin này không đúng sự thật.

Chính quyền TP Uông Bí cho biết, từ ngày 13-9, thành phố mới triển khai một đợt tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho người dân. Trong thời gian này, Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Uông Bí) không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Thành phố Uông Bí từ chối sơ cứu người đàn ông sau khi tiêm vắc xin Sinopharm
Hình ảnh cắt từ clip một người đàn ông có tiền sử bệnh động kinh ở TP Hạ Long, không phải ở TP Uông Bí

Người đàn ông trong clip là một trường hợp ngụ tại TP Hạ Long (không phải TP Uông Bí), người này có tiền sử bệnh động kinh. Khi đến điểm tiêm chiều 14/9 tại Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Lê Lợi, TP Hạ Long), người này lên cơn co giật trước khi nhận vắc xin và được lực lượng chức năng hỗ trợ.

Qua đây, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả, sai sự thật nói chung, đặc biệt là thông tin sai sự thật liên quan. để chống lại đại dịch Covid-19. Trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp từ Phòng Y tế TP Uông Bí, đến trưa 15-9, hơn 41.800 vắc xin đã được tiêm cho người dân TP.

Phạm Công

Cần Thơ chấn chỉnh tiêm vắc xin Covid-19 tiêm nhầm cho người dân

Cần Thơ chấn chỉnh tiêm vắc xin Covid-19 tiêm nhầm cho người dân

UBND TP Cần Thơ yêu cầu Công an từ thành phố đến cơ sở nắm tình hình triển khai tiêm chủng trên địa bàn, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có).

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quang-ninh-bac-bo-thong-tin-nguoi-dan-ong-phai-cap-cuu-sau-khi-tiem-vac-xin-sinopharm-775248.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button