Tin Tức

Quảng Ninh dừng các bãi tắm công cộng, dịch vụ làm đẹp từ 4/8


Sáng 4/8, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các bãi tắm công cộng; dịch vụ văn hóa, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, thể dục, yoga, câu lạc bộ bida …). Có hiệu lực từ 0h00 cùng ngày.

Ngoài ra, tỉnh này cũng yêu cầu tạm dừng các điểm vui chơi, dịch vụ giải trí như rạp chiếu phim, karaoke, massage, cơ sở kinh doanh quán bar, quán nhậu, câu lạc bộ; dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa; Dịch vụ Internet, trò chơi điện tử.

Quảng Ninh dừng các bãi tắm công cộng và các dịch vụ làm đẹp từ ngày 4/8 đến hết ngày 1/1

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các bãi tắm công cộng từ 0h ngày 4/8 (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách, chỉ thực hiện các nghi thức tôn giáo nội bộ.

“Các quán nước, cà phê, giải khát, quán nước không phục vụ tại chỗ chỉ được phép bán đồ mang đi. Nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có màn che và bố trí khoảng cách chỗ ngồi; khuyến khích mang theo ngoài,” văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng siết chặt quản lý các chợ đầu mối, chợ phục vụ đời sống của người dân; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Trong cùng một khu vực đồng thời ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và khu vực ngoài trụ sở, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và những nơi khác. Các địa điểm công cộng khác không tập trung quá 5 người.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân từ nước ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm thì phải thực hiện xét nghiệm nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các điểm kiểm tra.

Đối với người dân từ vùng dịch trở về thuộc diện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Quảng Ninh yêu cầu cách ly y tế tập trung có thu phí. 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày.

Cách ly này trừ trường hợp người thi hành công vụ, cơ quan đại diện ngoại giao, nhà đầu tư, người bệnh có nhu cầu chăm sóc y tế; ai đã hoàn thành việc cách ly và những trường hợp thực sự cần thiết.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện cho xe tải chở hàng hóa, vật tư, nguyên liệu sản xuất, xe tải chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có điều khiển giao thông. bình thường bình thường.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc các Sở Giao thông vận tải kiểm tra hành chính việc đóng thùng, thùng xe, cabin, hầm hàng, container của tất cả các phương tiện. phương tiện tại các trạm kiểm soát vào tỉnh.

Đồng thời, các đơn vị này tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường để kịp thời phát hiện các đối tượng lẩn trốn trên phương tiện vào Quảng Ninh; xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ dọc đường không thực hiện đúng cam kết quy trình dừng đỗ, phòng chống dịch.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng Công an các địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương, COVID-19 Cộng đồng đặc biệt lưu ý các trường hợp người dân đi ô tô tải, xe máy… trở về địa phương có dịch, trốn khỏi các chốt phòng chống dịch trở về địa phương thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định.

Tính đến nay, Quảng Ninh là 1 trong 4 tỉnh trong cả nước đã qua 37 ngày không có ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button