Du Lịch

Quảng Ninh học hỏi Phuket (Thái Lan) về kinh nghiệm mở cửa lại du lịch

Quảng Ninh học hỏi kinh nghiệm mở cửa trở lại du lịch của Quảng Ninh - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhìn từ trên cao – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 22/9, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Phuket (Thái Lan) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường hợp tác giữa hai bên giai đoạn sau COVID-19 thông qua quan hệ đối tác địa phương, nhằm chia sẻ kinh nghiệm về mở cửa trở lại du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi động lại du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 mang tên “”Phuket SandboxÔng Ratiwan Boonprakong, Giám đốc Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam cho biết “Đây là hệ thống đón khách quốc tế khép kín với quy trình nghiêm ngặt, với mục tiêu ngăn chặn sự lây nhiễm COVID-19-19 giữa khách du lịch và người dân địa phương.

Theo chia sẻ của Thái Lan, du khách nước ngoài phải đến từ các quốc gia đã được Bộ Y tế Thái Lan công nhận là có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở mức thấp hoặc trung bình. Du khách phải lưu trú tại các quốc gia trên ít nhất 21 ngày trước khi đến, phải hoàn thành việc tiêm chủng COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi đến và phải có giấy chứng nhận tiêm chủng.

Du khách được yêu cầu có kết quả xét nghiệm Realtime-PCR âm tính khoảng 72 giờ trước khi đến. Du khách cũng phải có bảo hiểm sức khỏe COVID-19 với mức phí thấp nhất là 100.000 đô la.

Quảng Ninh học hỏi kinh nghiệm mở cửa trở lại du lịch của Quảng Ninh - Ảnh 2.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha chụp ảnh với khách du lịch từ Singapore khi đảo Phuket mở cửa trở lại chào đón các vị khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 tại Phuket, Thái Lan vào ngày 1/7 – Ảnh: REUTERS

Sau khi đến và lưu trú tại Phuket, du khách được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khoảng cách, khẩu trang, khử trùng, đo nhiệt độ, thử nghiệm COVID-19 và ứng dụng cảnh báo.

Theo báo cáo, trong 60 ngày (từ 1/7 đến 29/8), chương trình “Phuket Sanbox” đã đón 25.866 khách du lịch sử dụng 450.806 đêm, đến Phuket trên 283 chuyến bay thuê bao.

Du khách đến từ Mỹ, Anh, Israel, Đức, Pháp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thụy Sĩ … là những người đến Phuket nhiều nhất theo chương trình Sandbox. Doanh thu du lịch đạt gần 1.900 triệu baht, với mức chi tiêu của mỗi khách trong một chuyến đi là 60.000 Babt.

Những kinh nghiệm của Phuket sẽ rất hữu ích cho tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh tỉnh này đã hoàn thành liều vắc xin COVID-19 đầu tiên cho 100% người dân có chỉ định tiêm chủng, và mở lại nhiều hoạt động dịch vụ, du lịch nội tỉnh.

Để thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy đề nghị Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Udon Thani duy trì và thực hiện có hiệu quả kế hoạch hành động trong lĩnh vực du lịch. khuôn khổ hợp tác du lịch Tam giác di sản: Vịnh Hạ Long (Việt Nam) – Ban Chiang (Thái Lan) – Luang Prabang (Lào), tạo cơ hội và hỗ trợ ngành du lịch Quảng Ninh tiếp cận, thiết lập quan hệ, tăng cường kết nối, mở rộng mạng lưới giao lưu, khám phá cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển du lịch, thúc đẩy trao đổi nguồn khách du lịch, chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến, quảng bá các điểm du lịch. đến.

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cũng đề nghị ngành du lịch hai tỉnh thiết lập cơ chế trao đổi thông tin, đầu mối liên hệ để kịp thời trao đổi các nội dung hợp tác liên quan. Đề nghị tỉnh Phuket cùng nghiên cứu xây dựng mô hình hợp tác du lịch phù hợp giữa hai địa phương, hướng tới phục hồi nhanh và bền vững ngành du lịch sau đại dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương du lịch nội địa từ ngày 21/9, dự kiến ​​mở cửa đón khách du lịch nước ngoài vào 2 tháng cuối năm 2021 với các điều kiện nghiêm ngặt về phòng, chống dịch COVID-19.

Dự kiến, Quảng Ninh sẽ tập trung đón khách tại các địa phương phía Bắc, chỉ nhận khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không có trường hợp lây nhiễm thứ phát tại cộng đồng. Du khách phải tiêm phòng 2 lần và làm xét nghiệm Realtime-PCR trong 48 giờ.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/quang-ninh-hoc-hoi-phuket-thai-lan-ve-kinh-nghiem-mo-cua-lai-du-lich-20210922191247031.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button