Đời Sống

Quảng Ninh lên kịch bản ứng phó với 1.000 ca mắc Covid-19/ngày

Ngày 8/1, UBND tỉnh Quảng Ninh họp bàn về công tác phòng, chống Dịch bệnh do covid-19 gây ra trong tình hình mới, lập phương án đề phòng 1.000 ca F / ngày được phát hiện.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, địa phương đã phát hiện 5.376 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 119 trường hợp nhập ngoại và 5.257 trường hợp. trong cộng đồng.

Quảng Ninh chuẩn bị kịch bản xử lý 1.000 ca Covid-19 / ngày - Ảnh 1

Quảng Ninh có kế hoạch đối phó với đỉnh dịch Covid-19 khi phát hiện 1.000 ca / ​​ngày

Đáng chú ý, trong những ngày qua, số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh ngày một gia tăng và dự kiến ​​ngày 25-1 sẽ là cao điểm của dịch bệnh này với số lượng khoảng 1.000 ca / ​​ngày.

Theo phân tích của tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân gia tăng số ca mắc bệnh Covid-19 tại địa phương là do tâm lý chủ quan của nhiều người dân; kể cả cán bộ, Đảng viên vì cho rằng đã tiêm phòng nên không thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K, nhất là không đeo khẩu trang trong khi đây là biện pháp phòng bệnh rất quan trọng.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường hợp được F1 Cô lập cộng đồng không nghiêm trọng trong việc chấp hành và tuân thủ các quy định về cách ly dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để chủ động ứng phó với mức độ và quy mô dịch trong tình hình hiện nay, Sở Y tế Quảng Ninh đã lên phương án thu dung, cách ly và điều trị trong trường hợp có đến 10% dân số (khoảng 138.000 người) mắc bệnh. nhiễm Covid-19 trong 14 ngày với 3 kịch bản.

n

Cụ thể, kịch bản có 2.000 ca nhiễm Covid-19 / ngày trong vòng 14 ngày (tương ứng với 2% dân số toàn tỉnh); Kịch bản có trên 2.000 – 4.000 ca nhiễm / ngày trong vòng 14 ngày (tương ứng với 2 – 4% dân số toàn tỉnh) và kịch bản có trên 4.000 ca nhiễm / ngày trở lên.

Quảng Ninh chuẩn bị kịch bản xử lý 1.000 ca Covid-19 / ngày - Ảnh 2

Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành 3 mũi tiêm trước Tết Nguyên đán

Bên cạnh việc xử lý với số ca cao điểm 1.000 ca, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: hoàn thành mũi tiêm thứ 3 trước Tết Nguyên đán; Hạn chế tụ tập đông người. Đây là những giải pháp nhằm giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn Covid-19, đón Xuân an toàn trong “bình thường mới”, duy trì ổn định các hoạt động kinh tế – xã hội vào năm 2022, không gây gián đoạn hệ thống y tế. kinh tế và ảnh hưởng Sức khỏe, cuộc sống của mọi người.

Về chủng mới OmicronTheo báo cáo từ tỉnh Quảng Ninh, nhiều địa phương xung quanh Quảng Ninh hiện đã xảy ra vụ việc, trong khi gần Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt việc mở lại đường bay thương mại từ ngày 1/1/2022 khiến du khách đến Việt Nam ngày càng đông. con người Việt Nam Từ nước ngoài trở về ăn Tết tăng lên. Theo đó, nguy cơ đột biến gen Omicron từ các ca nhập và lây lan ra cộng đồng là rất lớn.

Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ người dân ra vào khu vực qua đường hàng không và đường biển.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, hôm qua 7.1, Quang ninh ghi nhận số ca mắc kỷ lục với 345 F0.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quang-ninh-len-kich-ban-ung-pho-voi-1-000-ca-mac-covid-19-ngay-post1419349.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button