Du Lịch

Quảng Ninh mở lại nhiều hoạt động du lịch và giải trí

Từ ngày 21/9, các nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim, tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, các điểm du lịch ngoài trời … sẽ mở cửa trở lại tại các thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, TP Móng Cái mở bãi tắm Trà Cổ, các khu, điểm du lịch ngoài trời, nhà hàng, quán ăn trong nhà, quán cà phê, giải khát. Ngoài ra, các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (sân bóng, phòng gym, thể dục, yoga, câu lạc bộ bida) và các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cũng được mở cửa trở lại.

Các hoạt động trên được yêu cầu chỉ đón khách trong tỉnh và thực hiện đúng các biện pháp, quy chế phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh, thành phố, quy chế 5K.

Thành phố Hạ Long mở các khu, điểm du lịch ngoài trời, tàu tham quan và lưu trú trên vịnh, rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú và quán ăn, quán cà phê. Trước đó vào ngày 19/9, thành phố đã cho phép mở cửa trở lại các bãi tắm công cộng, dịch vụ, hoạt động thể thao và các hoạt động vui Tết Trung thu.

Bãi biển Hòn Gai, TP Hạ Long lúc 5h ngày 19 tháng 9. Ảnh: Phạm Trường Sơn

Bãi biển Hòn Gai, TP Hạ Long lúc 5h ngày 19 tháng 9. Ảnh: Phạm Trường Sơn

Các khu, điểm du lịch, tàu tham quan, lưu trú trên vịnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ nhận khách đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin Covid-19; là người đang cư trú ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoặc người đi / về từ Quảng Ninh đã được kiểm dịch theo quy định.

Tất cả chủ cơ sở, nhân viên và người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn hai thành phố bắt buộc phải tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19 và tiếp tục thực hiện các xét nghiệm sàng lọc.

Trước đó, từ 5h ngày 20/9, thành phố Uông Bí đã mở cửa trở lại các khu, điểm, di tích du lịch, các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ du khách trên địa bàn. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch phải khai báo bằng mã QR code cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tỉnh Quảng Ninh đã 84 ngày không có trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tỉnh đặt mục tiêu thu hút khách du lịch trong những tháng và quý còn lại của năm 2021, trong điều kiện bình thường mới, dự kiến ​​quý IV đón 1,9-2 triệu lượt khách, đem lại doanh thu 4.000-4.500 tỷ đồng. Theo kế hoạch cụ thể, từ nay đến cuối tháng 10, Quảng Ninh sẽ tập trung kích cầu du lịch trong nước và dự kiến ​​kết hợp tháng 11, 12 để thu hút thêm lượng khách nước ngoài, chủ yếu ở miền Bắc, có địa phương sau 14 ngày đã có không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Du khách đến tỉnh bắt buộc phải tiêm đủ 2 liều vắc xin và xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Tỉnh cũng khuyến khích các tour du lịch tự túc, dài ngày.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của bão Covid-19, tổng lượng khách đến du lịch Quảng Ninh ước đạt khoảng 2.584 triệu lượt, giảm 56,1% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt 5.045 tỷ đồng, giảm 59,1% so với cùng kỳ và đạt 31,1% so với kịch bản (16.200 tỷ đồng).

Lan Huong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quang-ninh-mo-lai-nhieu-hoat-dong-du-lich-va-giai-tri-4359625.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button