Tin Tức

Quảng Ninh nới quy định phòng dịch Covid-19 để người dân về quê đón tết

Ngày 21/1, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa ban hành Văn bản số 460 / UBND-ĐL1 ngày 20/1/2022 về một số giải pháp thích ứng an toàn để khống chế dịch Covid-19 trước, trong và sau. Tết Nhâm Dần 2022.

Quảng Ninh nới lỏng quy định phòng chống dịch Covid-19 cho người dân về quê ăn Tết - Ảnh 1

Người dân vùng nguy cơ cao khi về Quảng Ninh chỉ còn cách cách ly tại nhà

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hủy bỏ yêu cầu người dân vùng dịch độ 3, 4 (vùng cam, đỏ) khi về tỉnh phải cách ly từ 7-14 ngày, chỉ yêu cầu người dân khi vào vùng. Bạn cần khai báo chuyển động trong nước trên ứng dụng PC-Covid.

Người dân về địa phương, nơi làm việc, nơi ở cần đến ngay trạm y tế xã, phường để xét nghiệm nhanh hoặc tự xét nghiệm tại nhà và thông báo kết quả cho cơ quan y tế địa phương hoặc Ban chỉ đạo. phòng, chống dịch ở tuyến xã, phường. Ngoài ra, mọi người chủ động theo dõi mình Sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế và khuyến khích xét nghiệm nhanh 2 ngày / lần.

Quảng Ninh nới lỏng quy định phòng chống dịch Covid-19 cho người dân về quê ăn Tết - Ảnh 2

Quảng Ninh tạo điều kiện tốt nhất để người dân đi tiêm chủng

Trường hợp người dân tiêm chưa đủ liều Vắc-xin phòng ngừa covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y Tế Nếu đủ điều kiện tiêm cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi ở, sinh sống, làm việc để đăng ký tiêm. Ngoài ra, người dân có thể đến các trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố hoặc bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trung tâm kiểm soát dịch bệnh để được tiêm vắc xin.

\n

Như vậy, sau hơn 3 tháng, Quảng Ninh đã hủy bỏ việc cách ly tập trung đối với người dân vùng nguy cơ cao (vùng 3, 4); loại bỏ các ghim khai báo sức khỏe tại các cửa ngõ.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết từ ngày 10/1, địa phương đã dừng các trạm khai báo sức khỏe tại các cửa ngõ của tỉnh. Khi về địa phương, người dân chỉ phải khai báo sức khỏe. Người dân vùng đỏ cam (khu 3, 4) khi về tỉnh sẽ được cách ly tại nhà 7 ngày, nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Những người chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm phòng sẽ được cách ly 14 ngày tại nhà. Sau khi cách ly xong, bộ phận y tế địa phương sẽ làm xét nghiệm nhanh hoặc người dân có thể tự xét nghiệm và báo kết quả về trạm y tế xã để xác nhận.

Quảng Ninh nới lỏng quy định phòng chống dịch Covid-19 cho người dân về quê ăn Tết - Ảnh 3

Nhóm Community Covid-19 sẽ giám sát sự cô lập của mọi người

“Tỉnh tạo mọi điều kiện để người dân về quê ăn Tết, nhưng khuyến cáo người dân trên địa bàn hạn chế tổ chức các hoạt động tụ tập đông người không cần thiết. Người dân phải tự giác khai báo và tuân thủ việc cách ly tại gia, nếu gian dối là vi phạm pháp luật. Các Nhóm Covid-19 cộng đồng sẽ giám sát việc này ”, ông Tuấn nói.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát việc người dân ở nước ngoài trở về; các trường hợp có yếu tố dịch tễ học liên quan đến Omicron đột biến phải đưa đi cách ly tập trung để chống dịch Covid-19 tại Trung đoàn 244 (TP Uông Bí, Quảng Ninh).Nguồn: https://thanhnien.vn/quang-ninh-noi-quy-dinh-phong-dich-covid-19-de-nguoi-dan-ve-que-don-tet-post1423486.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button