Tin Tức

Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 liên quan đến xe khách tuyến Bắc – Nam | Thời sự

Ngày 24/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp mới của Covid-19 liên quan đến vùng dịch tại TP. Nam bệnh nhân là thanh tra xăng dầu, làm việc tại tổng kho xăng dầu Bình Minh (phường Mông Dương, TP Cẩm Phả).
Trước đó, người này đi trên xe khách tuyến Bắc – Nam BS 15B 036.84. Đây cũng là chiếc xe buýt xuất phát từ TP.HCM đến Hải Phòng và đến nay đã ghi nhận 6 trường hợp F0 tại Thái Bình và Hải Phòng.
Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, bệnh nhân lên xe BS 15B 036.84 từ TP.HCM về Hải Phòng, nhưng khi đến địa bàn. Quang bình Ngày 19/6, tôi đổi sang BS 37B 019.79. Đến rạng sáng 20/6, khi đến cầu Đá Bạc trên quốc lộ 10, người này tiếp tục bắt taxi đến nơi làm việc là kho xăng dầu Bình Minh (phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Tại đây, từ ngày 20 đến 23/6, bệnh nhân tiếp xúc với 7 người làm cùng công ty, đều là nhân viên bán xăng dầu. Ngoài ra, bệnh nhân còn đi khám nhiều nơi ở TP Cẩm Phả và từng đến đảo Tuần Châu (TP Hạ Long).

Ngày 24/6, sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, CĐCS Quảng Ninh đã chuyển người này vào điều trị tại Bệnh viện số 2 (phường Hà Khánh, TP Hạ Long); Những con F1 cũng được đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế Quảng Ninh và các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Đến nay, 11 con F1 đã cho kết quả âm tính.

Để ngăn chặn Dịch bệnh do covid-19 gây ra lan truyền trong cộng đồng, ngành y tế Quảng Ninh đã ra thông báo khẩn truy tìm những đối tượng đi trên: Những người đi trên 2 chuyến xe BS 15B 036.84 từ TP.HCM đi Hải Phòng ngày 19/6 và BS 37B. 019.79 của xe Kim Thành Chính từ Quảng Bình đi TP Móng Cái (Quảng Ninh) ngày 20/6.
Ngoài ra, các trường hợp liên hệ với trường hợp F0 nêu trên, hay bán quán nước, tạp hóa, quán cà phê, ăn uống tại khu vực cầu Sặt (phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) liên hệ nghi ngờ hoặc tiếp xúc với nhân viên cây xăng Bình Minh phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/quang-ninh-phat-hien-ca-mac-covid-19-lien-quan-den-xe-khach-tuyen-bac-nam-1403820.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button