Giáo Dục

Quảng Ninh phê bình Sở giáo dục vì học sinh không đeo khẩu trang

Sở GD & ĐT Quảng Ninh vừa bị kiểm điểm sau khi cơ quan chức năng tỉnh này bất ngờ kiểm tra camera và phát hiện nhiều học sinh, giáo viên của 20 trường không đeo khẩu trang.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, tuy nhiên qua kiểm tra đột xuất có nhiều giáo viên, học sinh trên địa bàn. tỉnh vi phạm quy chế.

Theo báo cáo ngày 4/11 của Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, 11/13 địa phương đã kết nối camera trường học với Trung tâm điều hành thành phố thông minh của tỉnh.

Từ những hình ảnh do các camera này ghi lại, có thể phát hiện có tới 20 cơ sở giáo dục tại 7 địa phương là Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Cẩm Phả, Tiên Yên, Ba Chẽ có nhiều giáo viên và học sinh. Không đeo khẩu trang trong lớp.

Nhiều giáo viên, học sinh không đeo khẩu trang, Quảng Ninh phê bình Sở GD
Lực lượng chức năng kiểm tra camera các trường học

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trên địa bàn tỉnh đã xảy ra trường hợp lây nhiễm trong trường học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản phê bình và chỉ đạo Giám đốc Sở GD & ĐT. , Chủ tịch UBND các địa phương phải xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục vi phạm.

Ngày 4/11, Quảng Ninh ghi nhận 3 trường hợp F0 là học sinh. Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 9.000 người, trong đó xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 cho hơn 2.900 người, xét nghiệm RT-PCR cho 6.000 người.

Phạm Công

Bí thư Hà Nội: Mở lại trường học từng bước thận trọng, không vội vàng

Bí thư Hà Nội: Mở lại trường học từng bước thận trọng, không vội vàng

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho học sinh, việc mở trường trở lại cũng phải từ từ, thận trọng, không nóng vội.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/quang-ninh-phe-binh-so-giao-duc-vi-hoc-sinh-khong-deo-khau-trang-789675.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button