Giáo Dục

Quảng Ninh ra mức thưởng kỷ lục 700 triệu đồng cho học sinh giỏi

Tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý tăng mức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Theo đó, mức thưởng cao nhất lên tới 700 triệu đồng.

Đây cũng là giải thưởng cao nhất cả nước dành cho học sinh giỏi tính đến thời điểm này.

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa 14, nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 7-9 / 12), 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết quy định chế độ khen thưởng, đào tạo. học sinh giỏi tỉnh Quảng Ninh và một số chính sách ưu đãi đối với học sinh các trường chuyên từ năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026.

Theo Nghị quyết này, học sinh đạt giải trong một số kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đạt huy chương các khu vực quốc tế, đạt huy chương quốc tế trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, các cuộc thi. các cuộc thi khoa học kỹ thuật, thi Olympic khu vực quốc tế, Olympic văn hóa quốc tế được khen thưởng ở mức cao hơn nhiều so với giai đoạn trước.

Trong đó, mức thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng 1,7 lần so với giai đoạn 2016-2020; giải học sinh giỏi cấp quốc gia tăng từ 3,5 lần lên gần 7 lần; mức thưởng học sinh đoạt giải quốc tế tăng 2,8 – 3,3 lần; mức thưởng học sinh đoạt giải quốc tế tăng từ 3 – 4,5 lần.

Cụ thể, học sinh đạt giải nhất / huy chương vàng cấp quốc tế được thưởng 700 triệu đồng; cấp khu vực quốc tế thưởng 500 triệu đồng; Cấp quốc gia được thưởng 50 triệu đồng.

Cao nhất từ ​​trước đến nay, có tỉnh thưởng 700 triệu đồng cho học sinh giỏi

Nghị quyết cũng nêu rõ, học sinh đạt giải là người dân tộc thiểu số được thưởng gấp rưỡi mức thưởng nêu trên.

Đối với giáo viên hoặc nhóm giáo viên trực tiếp giảng dạy, ôn luyện, hướng dẫn, tài trợ cho học sinh đạt giải được thưởng 50% số tiền thưởng cho học sinh đạt giải.

Tỉnh Quảng Ninh cũng dành kinh phí hỗ trợ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong đó, tiền công cho các chuyên gia được mời tham gia tập huấn là 1 triệu đồng / giờ. Trả lương cho giáo viên của các cơ sở giáo dục giáo dục của tỉnh được cử tham gia tập huấn 500.000 đồng / giờ dạy, …

Học sinh đạt điểm 10 môn Văn được thưởng 7,5 triệu đồng

Nghị quyết cũng có chính sách hỗ trợ đặc thù cho học sinh các trường chuyên. Cụ thể, học sinh học lớp chuyên tại Trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ được hỗ trợ hàng tháng bằng 5 lần mức hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Chính phủ về chính sách miễn, giảm học phí. học phí.

Học sinh nhà ở xa trường từ 15 km trở lên được hỗ trợ tiền ăn 600.000 đồng / tháng. Sinh viên được ưu tiên bố trí chỗ ở tại KTX của trường và được hỗ trợ các chi phí điện, nước, internet, vệ sinh chung, đảm bảo an ninh trong thời gian ở và nội trú tại KTX.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, học sinh đạt 10 điểm bài thi môn chuyên của lớp chuyên đang học và không dưới 5 điểm bài thi môn chung; Học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp chuyên, trong đó bài thi môn Văn từ 8 điểm trở lên và không có bài thi chung nào dưới 5 điểm được thưởng 7,5 triệu đồng / học sinh.

Đối với giáo viên dạy môn chuyên ở lớp chuyên, trong học kỳ thực dạy ít nhất 60 giờ dạy chính khóa và chuyên đề ở lớp chuyên được hỗ trợ 10 triệu đồng / học kỳ.

Thanh Hung

3 tỉnh, thành phố dẫn đầu về giải thưởng học sinh đạt giải quốc tế

3 tỉnh, thành phố dẫn đầu về giải thưởng học sinh đạt giải quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng là địa phương dẫn đầu cả nước về chính sách đãi ngộ đối với học sinh giỏi, trong đó có học sinh đạt giải Olympic quốc tế.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/quang-ninh-ra-muc-thuong-ky-luc-700-trieu-dong-cho-hoc-sinh-gioi-800236.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button