Giáo Dục

Quảng Ninh: Sắp thanh tra một trường học tuyển sinh vào lớp 10 vượt chỉ tiêu

Chú thích ảnh
Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Ảnh: Thanh Vân / TTXVN

Nội dung thanh tra sẽ tập trung vào công tác tuyển sinh năm học 2022 – 2023; Việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc rà soát, kiểm tra, yêu cầu nhà trường đảm bảo đủ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học theo quy định. trước khi khai giảng năm học mới và có những biện pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng giáo dục phải được nâng cao hơn nữa so với năm học trước.

Như phóng viên TTXVN đã thông tin, năm học 2022-2023, Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) được giao chỉ tiêu tuyển 675 học sinh vào lớp 10 chuyên. Tuy nhiên, trường đã tổ chức tuyển sinh sớm trước ngày thông báo. điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, đồng thời tổ chức học sớm cho học sinh trúng tuyển từ ngày 18/7.

Sự việc xảy ra khi công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào tuần đầu tháng 8, nhiều học sinh không đủ điểm vào các trường THPT công lập đã nộp hồ sơ vào Trường THPT Lương Thế Vinh nên số lượng hồ sơ đăng ký trước. trình độ chuyên môn vượt quá hạn ngạch được phân bổ. Việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tỉnh Quảng Ninh quy định từ học sinh đạt điểm cao xuống thấp. Vì vậy, nhiều học sinh dù đã nộp hồ sơ và nhập học tại trường từ tháng 7 nhưng không đủ điểm xét tuyển nên nhà trường đã thông báo trả lại hồ sơ và cho các em nghỉ học từ ngày 11/8 khiến phụ huynh và học sinh bức xúc. Tổng số học sinh bị trả hồ sơ là 135 em.

Sau khi tuyển quá chỉ tiêu, Trường THPT Lương Thế Vinh đã có văn bản đề xuất với UBND thành phố Cẩm Phả và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, đề nghị tăng chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận. Nguyên nhân là do cơ sở giáo dục này không đảm bảo quy định về diện tích đất theo Thông tư số 13/2020 / TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ổn định quy mô trường lớp trong năm học tới. ảnh hưởng đến tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Trước thực trạng đó, để bảo vệ quyền lợi của học sinh, ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Văn bản số 4550 về việc tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, đồng ý với đề xuất bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho một số trường THPT dân lập trên địa bàn tỉnh nói chung và toàn bộ 135 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh nói riêng.

Việc “thu sau” của Trường THPT Lương Thế Vinh đã tạo “tiền lệ xấu” trong tuyển sinh, gây khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước và học sinh bị động trong việc lựa chọn nguyện vọng.

Theo Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh, việc Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức tuyển sinh trái quy định đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của trường và tạo dư luận xấu trong nhân dân. Hình thức xử lý đối với Trường THPT Lương Thế Vinh sẽ được đưa ra sau khi có kết luận của đoàn thanh tra.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/quang-ninh-se-thanh-tra-viec-truong-thpt-luong-the-vinh-tuyen-sinh-vao-lop-10-vuot-chi-tieu-20220912105844035.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button