Thế Giới

Quảng Ninh thí điểm cách ly y tế 7 ngày du khách có “hộ chiếu vắc xin”


Chuyến bay quốc tế đầu tiên thực hiện chương trình cách ly y tế 7 ngày tại Quảng Ninh chở 297 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn vào chiều 4/9.

Tất cả hành khách trên chuyến bay cần đáp ứng đủ hai điều kiện, và phải tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (liều cuối cùng được tiêm trong vòng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh); đồng thời phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR / RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Sau khi đến sân bay Vân Đồn, hành khách di chuyển đến khách sạn Novotel Hạ Long (Quảng Ninh) để được cách ly y tế tập trung 7 ngày (rút ngắn từ 7 đến 14 ngày so với quy trình thông thường, tùy từng thủ tục). tùy thuộc vào chủng biến thể của Covid-19 nơi hành khách xuất cảnh).

Toàn bộ quy trình đón tại sân bay và đưa hành khách về nơi cách ly được thực hiện chuyên nghiệp, trật tự, đúng chỉ đạo của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hành khách. . hành khách và lực lượng phục vụ chuyến bay tại đây.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, quy trình xuất nhập cảnh vẫn tuân thủ tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh an toàn tuyệt đối mà sân bay này áp dụng lâu nay. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh và nguy cơ lây lan từ các chủng vi khuẩn mới, Cảng hàng không đã nâng mức áp dụng các biện pháp an toàn phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Cụ thể, hành khách hạ cánh xuống sân bay sẽ được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục nhập cảnh và hải quan tại khu vực riêng. Hành khách cũng được hướng dẫn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Hành lý xách tay và hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng chuyên dụng.

Khu vực nhà ga và phân luồng hành khách được phun thuốc tiêu độc, khử trùng; Nhân viên làm việc tại sân bay khi tham gia đón các chuyến bay thí điểm này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng chống dịch như: đeo khẩu trang chuyên dụng, mặc đồ bảo hộ đạt tiêu chuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn. với khách hàng và thực hiện khử trùng liên tục.

Theo ông Sáu, các chuyến bay đưa hành khách quốc tế về Việt Nam áp dụng mô hình thí điểm cách ly y tế 7 ngày sẽ tạo tiền đề mở rộng hơn nữa cho những người có nhu cầu đi lại thực sự. NS. Đó là những đồng hương đến từ các vùng dịch bệnh trên thế giới mong muốn hồi hương, các doanh nhân, đội ngũ chuyên gia …

Thậm chí tiến tới khôi phục dần các đường bay nội địa, thông thương trở lại khi dịch bệnh từng bước được khống chế. Điều này cũng phù hợp với lộ trình từng bước thích ứng với điều kiện ‘bình thường mới’, vừa để ngăn chặn dịch bệnh, vừa đảm bảo duy trì các hoạt động kinh tế thương mại.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button