Giáo Dục

Quảng Ninh thưởng 700 triệu đồng cho học sinh đạt giải cao nhất cấp quốc tế

Đáng chú ý, cùng một giải thưởng nhưng đối với học sinh đạt giải là người dân tộc thiểu số ở các xã, thôn, bản, vùng miền núi, biên giới, hải đảo, mức thưởng lớn hơn 1,5 lần mức thưởng trên, cụ thể là 1,050 tỷ đồng.

Đó là một số nội dung của Nghị quyết quy định chế độ khen thưởng, hỗ trợ trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh Quảng Ninh và một số chính sách ưu đãi đối với học sinh. Trường THPT Chuyên Hạ Long từ năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026 được HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua vào chiều 9/12.

Cũng theo nghị quyết trên, Quảng Ninh sẽ dành kinh phí hỗ trợ công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Trong đó, thù lao cho các chuyên gia được mời tham gia tập huấn là 1 triệu đồng / giờ dạy. Trả lương cho giáo viên được cơ sở giáo dục của tỉnh cử tham gia bồi dưỡng là 500.000 đồng / giờ dạy…

n

Ngoài ra, những học sinh có thành tích học tập tốt cũng được tỉnh Quảng Ninh khen thưởng.

Theo đó, trong khoảng thời gian kiểm tra đầu vào Năm lớp 10, học sinh đạt 10 điểm bài thi môn chuyên của lớp chuyên và không có bài thi môn chung dưới 5,0 điểm; Học sinh có điểm thi vào lớp chuyên cao nhất, trong đó điểm bài thi môn Văn đạt 8,0 trở lên, không có môn thi chung nào dưới 5,0 cũng được thưởng 7,5 triệu đồng / học sinh. .

Đặc biệt, giáo viên dạy các môn chuyên ở các lớp chuyên, trong học kỳ thực dạy ít nhất 60 giờ tiết thường, tiết chuyên biệt. chuyên môn hóa ở các lớp chuyên sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng / học kỳ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quang-ninh-thuong-700-trieu-dong-cho-hoc-sinh-dat-giai-cao-nhat-cap-quoc-te-post1410369.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button