Thế Giới

Quảng Ninh tiếp nhận 800.000 liều vaccine do Trung Quốc viện trợ


Chú thích ảnh
Vắc xin được sản xuất tại Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Tuyết / Báo chí

Theo đó, số vắc xin và trang thiết bị y tế do Chính phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc tặng cho các địa phương của Việt Nam có tổng trị giá 62,55 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,7 triệu USD). ), bao gồm 800.000 liều vắc xin Tế bào Vero của Sinopharm, một bộ máy thở ECMO và nhiều thiết bị, vật tư y tế khác.

Đây là chuyến hàng viện trợ nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của Quảng Tây, thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Tây đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương Việt Nam.

Vắc xin và các thiết bị, vật tư y tế được trao tặng lần này phần lớn sẽ được phân phát cho các địa phương phía Bắc, bao gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang. Đây là các tỉnh có chung đường biên giới và có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Quảng Tây. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ được cấp phát 200.000 liều thuốc, máy thở, một bộ hệ thống oxy, 16 thiết bị kỹ thuật số theo dõi bệnh nhân nặng và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị tỉnh Quảng Tây hỗ trợ tỉnh vắc xin, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đã thường xuyên quan tâm, quyên góp vật tư y tế, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến chống dịch. Qua đó, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau, khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hiệu quả giữa các địa phương hai nước, góp phần bảo vệ khu vực biên giới ổn định và cùng phát triển.

Trước đó, ngày 11/9/2021, ngay sau lễ trao viện trợ được tiến hành giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc với Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao. Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tiến hành các thủ tục cần thiết để tiếp nhận viện trợ.

Công tác tiếp nhận được các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh phối hợp thực hiện nhanh chóng, an toàn, đảm bảo các quy định về phòng, chống COVID-19.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button