Du Lịch

Quảng Ninh tiếp tục đón nhận loạt giải thưởng du lịch quốc tế

Quảng Ninh tiếp tục nhận hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh vừa được vinh danh là “Điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á năm 2021” – Ảnh: T.WIN

Theo đó, di sản Vịnh Hạ Long được vinh danh là “Điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á năm 2021”, và Hai dự án hạ tầng do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Quảng Ninh là Cảng hành khách quốc tế Hạ Long và Cảng hàng không Vân Đồn đã đạt danh hiệu “Cảng hành khách quốc tế hàng đầu châu Á 2021” và “Cảng hành khách quốc tế hàng đầu châu Á 2021”. Khu vực hàng đầu Châu Á ”,“ Phòng chờ Sân bay Hàng đầu Châu Á năm 2021 ”dành cho các phòng chờ hạng thương gia tại sân bay.

Ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh – cho rằng, những giải thưởng mà Quảng Ninh vừa đạt được trong bối cảnh tỉnh đang hướng đến việc đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc xin không chỉ là niềm tự hào, mà còn là niềm tự hào. Đó cũng là cơ hội lớn cho ngành du lịch.

“Với những giải thưởng trên, du lịch Quảng Ninh sẽ không chỉ được biết đến qua Vịnh Hạ Long mà sẽ thu hút nhiều du khách hơn nữa bởi những công trình đẳng cấp, chất lượng, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới”, ông Thủy nói.

Trước khi nhận danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á vào năm 2021, Vịnh Hạ Long cũng đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994 và 2000, lọt vào Top 7 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất. Những vịnh đẹp nhất thế giới và được trang web du lịch nổi tiếng thế giới Touropia bình chọn vào Top 10 vịnh đẹp nhất hành tinh vào tháng 6 vừa qua.

Việc hai dự án hạ tầng của tỉnh được WTA trao giải cũng là minh chứng rõ nét cho những thành tựu mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được sau nhiều năm tập trung tái cơ cấu từ “nâu” sang “xanh”.

Quảng Ninh tiếp tục nhận hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long – Ảnh: T.THANG

Ông Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Cảng hành khách quốc tế Hạ Long – cho biết giải thưởng vừa nhận được là động lực to lớn để đơn vị tiếp tục hoàn thiện hơn nữa dịch vụ, thu hút thêm nhiều du khách đến với vịnh. Hạ Long thông qua cảng tàu khách hàng đầu Châu Á.

Đối với Cảng hàng không Vân Đồn, đây là năm thứ hai được vinh danh là “Sân bay hàng đầu khu vực châu Á 2021” và “Phòng chờ hàng không hàng đầu châu Á 2021”. Mới đây nhất, Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) cũng đã cấp chứng chỉ Kiểm định Sức khỏe Sân bay (AHA) cho sân bay của Tập đoàn Sun Group tại Quảng Ninh.

Đây cũng là cơ sở để cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại các đường bay quốc tế giữa các cảng hàng không đã được chứng nhận, tạo hành lang xanh cho việc đi lại an toàn bằng đường hàng không.

Quảng Ninh tiếp tục nhận hàng loạt giải thưởng du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh tiếp tục ghi danh thêm giải thưởng đẳng cấp quốc tế khi được WTA vinh danh là “Sân bay khu vực hàng đầu Châu Á 2021” và “Phòng chờ Sân bay Hàng đầu Châu Á 2021” – Ảnh: T.THANG

Ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – chia sẻ cú đúp giải thưởng từ WTA khu vực Châu Á và chứng chỉ Kiểm định y tế sân bay là cơ sở cùng các hãng hàng không thiết lập “đường bay”. xanh ”, đưa du khách đến với Quảng Ninh và Việt Nam.

Từ ngày 27/10, sân bay Vân Đồn cũng đã nối lại các chuyến bay đến TP.HCM do Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến / tuần. Hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến / ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến ​​khai thác từ ngày 1-12 với tần suất 3 chuyến / tuần.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/quang-ninh-tiep-tuc-don-nhan-loat-giai-thuong-du-lich-quoc-te-20211103182009962.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button