Du Lịch

‘Quảng Ninh tự tin đón khách quốc tế’

Ông Nguyễn Văn Linh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam cho rằng, bên cạnh những thuận lợi, du lịch golf cũng phải đối mặt với những thách thức. Vì chúng ta đang nghĩ rằng golf là môn thể thao thời thượng, của người giàu nên thuế cao nên giá thành cũng cao hơn so với các nước trong khu vực. Chúng tôi chưa coi đây là một môn thể thao nên nhận những ưu đãi.

Theo ông, để golf vào Việt Nam thì cần phải giảm thuế và vai trò quyết định là của các công ty lữ hành. Vì sự kết nối của công ty du lịch với các hãng hàng không, sân golf, điểm đến, nhà hàng, khách sạn… là rất quan trọng. Hiệp hội đang thí điểm chọn 1 hoặc 2 công ty lữ hành để làm công việc kết nối này. Tiếp theo, chúng ta cần có những giải đấu golf với giải thưởng đủ hấp dẫn người chơi golf

Hiện nay, các công ty lữ hành chỉ quan tâm nhiều đến du lịch đơn thuần, chưa đi sâu vào du lịch sân golf mặc dù sân golf là tổ hợp vui chơi, giải trí, ăn uống … và nguồn nhân lực hiện đang bị hạn chế. Các đơn vị lữ hành chưa thực sự phối hợp với nhau, thay vì chỉ nghĩ đến cạnh tranh.

Ông Linh cho rằng du lịch golf nên hướng đến khách du lịch trong nước chứ không chỉ du khách nước ngoài. Đây là phân khúc cực lớn dễ tiếp cận nhất. Trong tương lai, hiệp hội của chúng tôi có kế hoạch:

– Ký kết với các hiệp hội golf Hàn Quốc, Nhật Bản và lựa chọn các công ty lữ hành để phối hợp đưa khách du lịch vào Việt Nam.
– Quảng bá khách hàng trong nước.
– Tổ chức một số giải đấu golf tại Việt Nam

Anh hy vọng sẽ mời được các golfer từ khắp nơi trên thế giới để nâng cao thương hiệu.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/quang-ninh-tu-tin-don-khach-quoc-te-4393334.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button