Tin Tức

Quảng Trị khẳng định F0 khai báo gian dối

Chiều 28/9, UBND tỉnh Quảng Trị ra thông báo 161 / TB-UBND cho biết, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ có một tụ điểm rất phức tạp, diễn ra trong thời gian dài.

Trường hợp F0 đầu tiên trong chùm vụ án này là LPT (SN 1984, trú thôn Lâm Lang 2, Cẩm Thủy). Nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam, khai báo không trung thực về phương tiện, thời gian, điểm đến và người đã tiếp xúc.

Quảng Trị khẳng định F0 đã khai man, nhập cảnh trái phép và đề nghị cơ quan công an khởi tố nếu vi phạm - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công an tỉnh Quảng Trị và các cơ quan liên quan củng cố hồ sơ, khởi tố các cá nhân liên quan đến ổ dịch tại xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ nếu phát hiện sai phạm. . Ảnh: Phạm Mỹ Hạnh.

LPT của F1 đi nhiều, đến nhiều nơi với số lượng giao dịch lớn như trường học, chợ, ngân hàng, đám tang… Do đó, nguy cơ lây nhiễm nhiều chu kỳ, số người nhiễm cao trong thời gian dài. gây khó khăn cho việc truy xuất nguồn gốc và phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Có thể khẳng định, ổ dịch tại xã Cẩm Thủy có nguy cơ rất cao lây lan trên địa bàn xã và các vùng lân cận, khó kiểm soát, nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Quảng Trị khẳng định F0 khai man nhập cảnh trái phép và đề nghị cơ quan công an khởi tố nếu vi phạm - Ảnh 2.

Phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hoa Sen, xã Cẩm Thủy vô cùng lo lắng khi con em mình có liên quan đến một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Ngọc Vũ ngày 28/9.

UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Y tế, UBND huyện Cam Lộ, Công an tỉnh và các đơn vị, cơ quan liên quan phối hợp, khẩn trương truy tìm tung tích F1, F2 liên quan đến bệnh nhân LPT; làm rõ mục đích, không trung thực trong khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh, củng cố hồ sơ để khởi tố các cá nhân liên quan nếu vi phạm pháp luật.

Được biết, sau khi LPT trở thành hồ sơ số 766164, đã có thêm 4 người liên quan đến LPT dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Trị khẳng định F0 đã khai man nhập cảnh trái phép và đề nghị cơ quan công an khởi tố nếu vi phạm - Ảnh 3.

Phụ huynh Trường mầm non Hoa Sen, xã Cẩm Thủy mang đồ ăn cho con vào trưa 28/9. Ảnh: Ngọc Vũ.

Đáng chú ý, xã Cẩm Thủy có 66 cháu F1, gồm 24 cháu mầm non, 36 học sinh lớp 1 và 6 giáo viên ở 2 Trường Mầm non Hoa Sen và Trường Tiểu học – Trung học cơ sở xã Cẩm Thủy phải cách ly vì có liên quan. đến đợt bùng phát cục bộ, với F0 đầu tiên từ LPT

Quảng Trị khẳng định F0 khai man nhập cảnh trái phép và đề nghị cơ quan công an khởi tố nếu vi phạm - Ảnh 4.

Trước đó, vào đêm 27/9, toàn bộ 60 học sinh phải thức qua đêm tại trường để cách ly, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Ảnh: NV

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết, chính quyền địa phương đã thông báo đến phụ huynh của 60 học sinh nói trên và động viên các em đồng hành, chăm sóc các em trong thời gian cách ly, với nguyên tắc không được qua lại. sự nhiễm trùng. Các đơn vị liên quan đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, ổn định sinh hoạt và chuẩn bị bữa ăn cho các em học sinh.

Quảng Trị khẳng định F0 khai man nhập cảnh trái phép và đề nghị cơ quan công an khởi tố nếu vi phạm - Ảnh 5.

Vì là lần đầu tiên phải ngủ lại trường, xa bố mẹ nên hầu hết các em thường thức giấc, các cô giáo hầu như phải thức trắng đêm để trông các em. Ảnh: NV

Đến nay, đã có 60 phụ huynh theo 60 học sinh mầm non và tiểu học đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cam Lộ để chăm sóc con.

Quảng Trị khẳng định F0 đã khai man, nhập cảnh trái phép và đề nghị cơ quan công an khởi tố nếu vi phạm - Ảnh 6.

Chiều 28/9, 60 học sinh, 60 phụ huynh và 6 giáo viên đã lên xe đến khu cách ly tập trung huyện Cam Lộ. Ảnh: NP

“Tôi biết 60 cháu vào khu cách ly tập trung sẽ rất vất vả, nhiều lúc mệt mỏi. Nhưng mong các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo chăm chỉ một thời gian, chấp hành tốt việc cách ly tập trung để chung tay đẩy lùi dịch”, ông Tuấn nói .

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-tri-thanh-nien-tron-trong-nha-duong-tinh-sars-cov-2-da-nhap-canh-trai-phep-20210928175426174.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button