Giáo Dục

Quảng Trị sẽ cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 10.5 phòng Covid-19 | Giáo dục


Ngày 9/9, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi các đơn vị cho học sinh tạm nghỉ học để đối phó dịch Covid-19.
Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ ngày 10/10 khi có tin báo. báo mới (trừ học sinh, sinh viên lớp 12). Riêng các đơn vị, trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra đến hết ngày 11/11.

Quảng Trị dốc toàn lực ngăn chặn Covid-19 trong khu vực phong tỏa thôn Mỹ Chánh

Trao đổi thêm với Thiếu niênBà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, việc cho học sinh nghỉ học là hết sức cần thiết trong hoàn cảnh. Bản dịch của Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và trong nước đang diễn biến phức tạp. Bà Hương cũng thông tin thêm, do lường trước được tình huống xấu nên ngay từ sớm, ngành giáo dục Địa phương đã có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ hoàn thành năm học, đặc biệt là kỳ thi cuối học kỳ II. Giáo dục toàn tỉnh phải hoàn thành kỳ thi học kỳ II trước ngày 10.5. Hiện chỉ còn một số trường chưa chấm thi, nếu có cũng chỉ 1,2 môn ”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, việc cho nghỉ học không ảnh hưởng nhiều đến kết quả cả năm học vì qua khảo sát toàn tỉnh, trường nào chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc năm học, trường nhanh nhất cũng chỉ 5 đến 7. ngày. “Đặc biệt, học sinh lớp 9, 12 đã hoàn thành và đang làm hồ sơ để tiến hành kỳ thi tốt nghiệp THPT rất tốt. Đối với học sinh mầm non, việc nghỉ học vào thời điểm này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến … phụ huynh, nhưng nay đã đến kỳ nghỉ hè, phụ huynh cũng phải có kế hoạch chăm lo cho con em mình “, bà Hương nói.

Về số lượng học sinh trên địa bàn xã Hải Chánh, đặc biệt là khu vực thôn Mỹ Chánh (bị phong tỏa do vụ Covid-19 Số 3211 là VLPA), bà Hương cho biết, ở đây có một trường tiểu học và trung học cơ sở và học sinh sẽ bỏ học như tất cả học sinh trong tỉnh.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button