Thế Giới

Quảng Trị ưu tiên đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt ở “tâm dịch” phía Nam về quê


Ngày 20/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tham mưu phương án đưa công dân Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt từ Các tỉnh, thành phía Nam về quê, cùng ngày, Sở đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn tiến hành khảo sát, nắm danh sách đối tượng.

Theo đó, Sở yêu cầu các phòng chuyên môn liên quan trên địa bàn khẩn trương khảo sát (từ bà con trong tỉnh), lập danh sách công dân cư trú tại các tỉnh phía Nam.

Trong đó, các đối tượng được ưu tiên đưa về nước gồm: người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em (dưới 16 tuổi) và trẻ em đi cùng (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); sinh viên; bà con và khách du lịch.

Danh sách này sẽ được hoàn thành trước ngày 23/7 để Sở soạn thảo phương án, kế hoạch trình UBND tỉnh Quảng Trị quyết định.

Tại văn bản này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý rõ: “Đây là cuộc khảo sát để nắm bắt số liệu để quy hoạch, người dân có nhu cầu về quê có được về hay không? phụ thuộc vào tình hình thực tế. Vì vậy, người khảo sát phải giải thích rõ ràng cho đối tượng.

Ông Lê Nguyên Hồng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, chủ trương của địa phương là đưa người Quảng Trị từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vào Quảng Trị, một phần đáp ứng nhu cầu nhu cầu của cộng đồng. nguyện vọng của người dân quê hương, được chia sẻ một phần ngọn lửa với TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Tuy nhiên, với điều kiện, năng lực của tỉnh Quảng Trị lúc này còn thiếu thốn về tài chính, cơ sở vật chất nên trước mắt chúng tôi muốn ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt như nêu trên, những trường hợp yếu thế, không thể nương tay. Vì vậy, đối với bước khảo sát này, chúng tôi rất cần sự khai báo trung thực của người dân, cụ thể là người thân của những người này hiện đang sinh sống tại quê quán Quảng Trị với các cơ quan chức năng “, ông Hồng nói.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button